Họp trực báo các cơ quan tài chính 6 tháng đầu năm 2013

Ngày 22/04 /2013 Sở Tài chính Bình Định tổ chức họp giao ban giữa Sở và Phòng Tài chính - Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố (PTC) tại Hội trường Sở Tài chính. Tham dự buổi họp có ông Lê Hoàng Nghi – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài chính cùng lãnh đạo các phòng nghiệp vụ trực thuộc Sở và lãnh đạo của 11 PTC.

Ông Lê Hoàng Nghi – Giám đốc Sở Tài chính chủ trì buổi họp

Tại buổi họp, ông Lê Hoàng Nghi chỉ đạo hội nghị dành phần lớn thời gian cho lãnh đạo các PTC phản ảnh những khó khăn vướng mắc trong thực hiện dự toán thu, chi ngân sách những tháng đầu năm 2013.
Ghi nhận những tồn tại và đánh giá tích cực kết quả đạt được, Lãnh đạo Sở Tài chính có ý kiến với hội nghị:
 Bên cạnh những dấu hiệu phục hồi của nền kinh tế trong nước, khả năng thâm hụt ngân sách có chiều hướng tăng trong khi phải dành nhiều nguồn lực để đảm bảo quốc phòng an ninh, an sinh xã hội và ứng phó với thiên tai, biến đổi khí hậu, dịch bệnh. Một số doanh nghiệp trong tỉnh sẽ tiếp tục khó khăn do thị trường xuất khẩu bị thu hẹp, thị trường bất động sản chưa thể hồi phục trong thời gian gần, cả tỉnh phải đối mặt với hạn hán trên diện rộng nên năm 2013 việc thực hiện dự toán thu, chi ngân sách sẽ còn gặp nhiều khó khăn. Do vậy, lãnh đạo PTC cần tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố  tích cực chủ động điều hành ngân sách, bảo đảm nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, không ỷ lại, trông chờ vào ngân sách cấp trên, trừ những trường hợp thiên tai, lũ lụt … vượt khả năng của ngân sách cấp mình. Trong đó chú ý việc đề xuất cho UBND huyện, thị xã, thành phố quyết liệt chỉ đạo để thu ngân sách đạt chỉ tiêu mà Hội đồng nhân dân cùng cấp đã giao.
 Về tháo gỡ những tồn tại, vương mắc trong thực hiện dự toán thu, chi ngân sách, PTC phối hợp tốt với các cơ quan Thuế, Kho bạc nhà nước cùng cấp và thường xuyên phản ảnh kịp thời những vướng mắc để Sở nghiên cứu và kịp hướng dẫn thực hiện.

Các vướng mắc về thực hiện chế độ, chính sách tài chính mà PTC phản ảnh được Lãnh đạo Sở trả lời tại buổi họp và sẽ có văn bản trả lời đến PTC.  Đây là buổi họp trực báo 6 tháng đầu năm 2013 nhằm đánh giá kết quả thực hiện dự toán thu, chi ngân sách quý 1 vằ giải pháp thực hiện nhiệm vụ quý 2 năm 2013 được tổ chức hàng năm. Buổi họp kết thúc 11h30 cùng ngày./.

Phòng Tin học.