Chi đoàn Sở Tài chính tham gia cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2018”

Bài đăng vào lúc: 07:10:44, ngày: 21/08/2018 GMT +7

Ngày 11/8/2018 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu chính sách pháp luật về Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2018” trong đoàn viên, thanh niên khối các cơ quan tỉnh.
    Chi đoàn Sở Tài chính đã cử đại diện tham gia đội thi của Cụm thi đua số 4 gồm 11 Chi đoàn: Văn phòng Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân; Sở Tài chính; Sở Ngoại vụ; Sở Giáo dục và Đào tạo; Đoàn Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Đoàn Viện Sốt rét Ký sinh trùng Quy Nhơn; Cục Thống kê; Nhà khách Tỉnh ủy; Đoàn Bệnh viện Tâm thần; Liên đoàn Lao động tỉnh; Cơ quan Tỉnh đoàn.
    Các đội đã trải qua 03 phần thi: phần chào hỏi để giới thiệu về đội thi và ý nghĩa cuộc thi; phần tìm hiểu kiến thức, xử lý tình huống liên quan Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và phần tiểu phẩm có nội dung về Luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế liên quan đến cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Kết quả cuộc thi, cụm thi đua số 4 đạt giải khuyến khích.
    Cuộc thi được tổ chức sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, thu hút sự tham gia, cổ vũ của đông đảo của đoàn viên, thanh niên, góp phần nâng cao nhận thức chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế là hai chính sách an sinh xã hội quan trọng và trong nhiều năm qua, Đảng và Nhà nước luôn quan tâm phát triển hệ thống chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế nhằm thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội, ổn định đời sống nhân dân. Đồng thời, cuộc thi cũng là dịp để các đoàn viên thanh niên khối các cơ quan tỉnh giao lưu, học hỏi và thắt chặt tình đoàn kết.

Hình ảnh: Phần thi chào hỏi và giới thiệu đội thi