Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2017)

Bài đăng vào lúc: 10:59:34, ngày: 28/08/2017 GMT +7


         Hòa trong khí thế hào hùng của những ngày tháng 8 mùa thu lịch sử, cả nước đang phấn khởi, tự hào kỷ niệm 72 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chiều ngày 25/8/2017, Sở Tài chính tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam 28/8/1945-28/8/2017 để ôn lại Lịch sử và truyến thống vẻ vang của ngành Tài chính trong những năm qua. Đồng thời, trao bằng khen của Bộ Trưởng Bộ Tài chính cho tập thể, cá nhân của Sở Tài chính đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý tài chính-ngân sách từ năm 2015 đến năm 2016. 
Mở đầu, là tiết mục văn nghệ của tập thể cán bộ, công chức Sở Tài chính biểu diễn:
Tiết mục hát tốp ca
 
Đồng chí Lê Hoàng Nghi, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính tặng hoa tiết mục múa.

Trong buổi gặp mặt kỷ niệm 72 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam, đồng chí Lê Hoàng Nghi, Giám đốc Sở đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các thế hệ cán bộ ngành Tài chính đã không ngừng phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu đã tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, với lợi ích dân tộc và giai cấp, gắn bó chặt chẽ sự nghiệp của ngành với nhân dân và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm nhu cầu tài chính cho hai cuộc kháng chiến thắng lợi, góp phần quan trọng xây dựng Nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh và bảo vệ vững chắc toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.
Trong giai đoạn đất nước bước vào hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới, ngành Tài chính tiếp tục đổi mới và hoàn thiện các cơ chế chính sách tài chính-ngân sách và hội nhập quốc tế toàn diện. Trong giai đoạn này, trong đó ngành Tài chính đẩy mạnh công khai, minh bạch chính sách theo yêu cầu hội nhập và tăng trưởng các chính sách vĩ mô để điều hành kinh tế vượt qua khó khăn suy giảm do ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính và những bất ổn kinh tế-chính trị toàn cầu; đặc biệt công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, lĩnh vực thuế và hải quan đã được triển khai quyết liệt nhằm rút ngắn thời gian, quy trình tiếp nhận giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính thuế, khuyến khích các doanh nghiệp thực hiện việc kê khai nộp thuế qua mạng... góp phần giảm thiểu chi phí và tạo thuận lợi ở mức cao nhất cho doanh nghiệp, người nộp thuế. Bên cạnh đó, nhiều cải cách thể chế quan trọng về tài chính- NSNN, thuế, thị trường tài chính, giá cả, dự trữ, công sản, tài chính doanh nghiệp dần được hoàn thiện; tăng cường xã hội hoá, huy động nguồn lực phát triển giáo dục, đào tạo, y tế, văn hoá, xã hội, môi trường... Đồng thời, mở rộng các hình thức đầu tư công trình kết cấu hạ tầng theo phương thức kết hợp công- tư và khuyến khích tư nhân đầu tư kinh doanh các công trình này. Tiếp tục thực hiện huy động vốn thông qua phát hành trái phiếu, sử dụng có hiệu quả nguồn trái phiếu Chính phủ cho các dự án giao thông, thủy lợi, y tế, giáo dục, xây dựng nông thôn mới; phát triển thị trường tài chính và dịch vụ tài chính, đẩy nhanh tiến trình cổ phần hóa, sắp xếp lại doanh nghiệp Nhà nước theo đúng lộ trình. Phát triển TTCK, thị trường vốn theo hướng ổn định và minh bạch đảm bảo huy động vốn cho đầu tư phát triển.
 
Đồng chí Lê Hoàng Nghi, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính ôn lại kỷ niệm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam

 
Đồng chí Nguyễn Hà Nghĩa, Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính, thay mặt các đoàn viên thanh niên phát biểu cảm tưởng 
Nhìn lại chặng đường 72 năm xây dựng và trưởng thành, ngành Tài chính tự hào về truyền thống vẻ vang, những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua. Trong đó, có một phần đóng góp không nhỏ của tập thể cán bộ, công chức Sở Tài chính tỉnh Bình Định đã không ngừng nổ lực phấn đấu thực hiện có hiệu quả quản lý tài chính-NSNN, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương trong những năm qua. Ghi nhận những thành tích đó, Sở Tài chính đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng Huân chương lao động hạng nhất, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và những phần thưởng cao quý khác.
Đồng chí Lê Hoàng Nghi, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 04 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý tài chính-ngân sách từ năm 2015-2016

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở Tài chính trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Tài chính cho 05 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý tài-ngân sách từ năm 2015-2016.

Những kết quả đó có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể Lãnh đạo Sở cộng với sự tận tụy, tính chủ động, sáng tạo, tinh thần trách nhiệm cao vượt qua những khó khăn, thách thức của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao đạt chất lượng và tiến độ công việc.
Để thực hiện tốt mục tiêu, nhiệm vụ, chiến lược phát triển kinh tế - xã hội mà Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX đã đề ra, trong thời gian đến tập thể cán bộ, công chức Sở Tài chính tỉnh Bình Định tích cực phấn đấu, chủ động thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ giải pháp và các nhiệm vụ tài chính sau:
1. Tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính-ngân sách nhà nước giai đoạn 2018-2020. Trong đó, đảm bảo các nguồn lực ngân sách nhà nước để thực hiện các nhiệm vụ của địa phương; đẩy mạnh việc rà soát và hoàn thiện thể chế, chính sách tài chính thuộc phạm vi quản lý nhằm tạo động lực phát triển KT-XH của tỉnh; thực hiện có hiệu quả cải cách tài chính công (giao quyền tự chủ toàn diện cho các đơn vị sự nghiệp công lập, thực hiện cơ chế tự chủ về kinh phí tại cấp xã).
2. Đẩy mạnh đơn giản hóa thủ tục hành chính gắn với hiện đại hóa và ứng dụng công nghệ thông tin để phục vụ kịp thời, hiệu quả các nhiệm vụ công việc quản lý tài chính-NSNN được giao.
3. Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có tác phong làm việc chuyên nghiệp, chuyên sâu; có đạo đức nghề nghiệp; thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương trong thi hành công vụ, nhiệm vụ.  
4. Tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị để triển khai hiệu quả công việc thuộc phạm vi quản lý theo hướng chủ động, mạnh dạn, không chờ đợi.
Năm 2017, năm đầu tiên triển khai Luật Ngân sách Nhà nước và cũng là năm đầu của thời kỳ ổn định ngân sách nhà nước giai đoạn 2017-2020 nên có ý nghĩa rất quan trọng trong thực hiện các mục tiêu phát triển KT-XH của cả giai đoạn. Vì vậy, nhiệm vụ của ngành tài chính đầy thách thức và khó khăn nhưng với truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn toàn thể cán bộ, công chức ngành Tài chính nói chung và tỉnh nhà nói riêng sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, cùng đồng lòng, đồng sức; lao động cần cù, sáng tạo; giữ nghiêm kỷ luật, kỷ cương; thực hiện tốt trách nhiệm công chức và công vụ; thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao góp phần quan trọng vào công cuộc xây dựng, bảo vệ và phát triển tỉnh nhà. 

Lê Thị Bích Thi – Chánh Văn phòng Sở