Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân và Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Bình Định cùng phối hợp tổ chức lễ trao quà cho các gia đình chính sách, người có công, nhân diệp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ

Bài đăng vào lúc: 10:50:45, ngày: 27/07/2015 GMT +7

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu và cũng là tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” vốn là đạo lý tốt đẹp của dân tộc ta từ hàng nghìn năm qua,  giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ chúng ta.
Thực hiện Kế hoạch hoạt động Đoàn khối các cơ quan tỉnh; Chương trình hoạt động Chi đoàn Sở Tài chính năm 2015 và Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (ngày 27/7/1947 – ngày 27/7/2015), Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân và Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh cùng tổ chức lễ trao quà cho các gia đình chính sách, người có công vào ngày 18/7/2015 tại huyện Hoài Ân.
Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân và Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh đã gửi lòng biết ơn chân thành, sâu sắc đến các gia đình chính sách, người có công đã mang lại nền hòa bình cho đất nước, tạo cơ hội cho thanh niên hôm nay sống trong nền hòa bình, được sống, học tập, lao động, rèn luyện và phấn đấu xây dựng tổ quốc giàu đẹp, tiếp tục phát huy khí phách hào hùng, cống hiến tuổi trẻ, trí tuệ và bầu nhiệt huyết của mình, phấn đấu học tập, nghiên cứu khoa học, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong sự nghiệp CNH-HĐH, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa

Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân và Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Bình Định đã gửi đến các gia đình chính sách, người có công những phần quà kỷ niệm để tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ thanh niên hôm nay giành cho các gia đình chính sách và người có công.

Trong chuyến hành trình của mình, các đoàn viên cũng được viếng thăm Đền thờ chí sỹ yêu nước Tăng Bạt Hổ tại huyện Hoài Ân, dâng lên những nén hương để tưởng nhớ đến người Chiến sỹ và ghé thăm Nhà lưu niệm Sở Công an Nam Trung Bộ (thời kỳ 1945-1955) tại huyện Hoài Nhơn.

“Tăng Bạt Hổ tên thật là Tăng Doãn Văn, tên chữ là Sư Triệu, tên hiệu là Điền Bát. Ông sinh năm Mậu Ngọ (1858) tại xóm Cửi, làng An Thường, Ân Thạnh, Hoài Ân; là con út của một gia đình gia giáo trong vùng. Lúc nhỏ ông là người nổi tiếng thông minh trên đường học vấn và giỏi võ nghệ.  Ông là một trong những nhân vật lịch sử tiêu biểu trong phong trào cách mạng yêu nước chống thực dân Pháp vào cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX. Ngày 26/8/2013, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã có quyết định công nhận Đền thờ chí sĩ Tăng Bạt Hổ là di tích lịch sử cấp quốc gia.” (trích từ nguồn www.dantri.vn)

Chuyến đi là dịp để các đoàn viên tiếp nối truyền thống “uống nước nhớ nguồn” và tạo điều kiện để giao lưu học hỏi lẫn nhau, tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân và Chi đoàn Phòng Cảnh sát môi trường