Kích cỡ chữ: A+ | A | A-

Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh năm 2016 Hạng mục: “Sửa chữa nhà ở cho Hộ gia đình bà Hồ Thị Lang Anh tại khu vực 1, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn”

Bài đăng vào lúc: 16:25:42, ngày: 26/09/2016 GMT +7


   Để thực hiện tốt chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh năm 2016, nhằm phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ “Vì cuộc sống cộng đồng”, Chi đoàn Sở Tài chính Bình Định đã phối hợp với Chi đoàn Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh và Đoàn phường Nhơn Phú tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Sửa chữa nhà ở cho Hộ gia đình bà Hồ Thị Lang Anh tại khu vực 1, phường Nhơn Phú, thành phố Quy Nhơn”; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, đoàn viên thanh niên đối với việc kế thừa phát huy truyền thống đoàn kết, “Lá lành đùm lá rách”, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc Việt Nam. 
 

 
Hộ gia đình bà Hồ Thị Lang Anh thuộc diện hộ nghèo, hoàn cảnh gia đình khó khăn, hiện bà đang ở với người con trai lớn là ông Giáo bị mù không có khả năng lao động, đồng thời bà phải nuôi 02 đứa cháu đang tuổi ăn học; trong khi đó căn nhà đang ở bị dột nắt, tường nhà xuống cấp và không có công trình phụ, đời sống sinh hoạt rất khó khăn. Nhằm giúp đỡ phần nào khó khăn cho gia đình, Chi đoàn Sở Tài chính Bình Định đã phối hợp với Chi đoàn Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh, Đoàn phường Nhơn Phú thực hiện xây dựng mới công trình phụ, sửa chữa phần mái, tường nền, nhà và quét sơn lại căn nhà cho gia đình bà.
 

      
Hình ảnh công trình thanh niên năm 2016

Để thực hiện được việc sửa chữa nhà ở cho hộ gia đình bà Hồ Thị Lang Anh, Chi đoàn Sở Tài chính đã huy động tất cả các đoàn viên trong chi đoàn phối hợp với đoàn thanh niên của 02 chi đoàn: Quỹ đầu tư Phát triển tỉnh, Đoàn phường Nhơn Phú cùng tham gia hoạt động sửa chữa nhà ở nói trên và phát động mỗi đoàn viên tự nguyện đóng góp một phần kinh phí để sửa chữa. Công trình được khởi công từ ngày 03 tháng 9 năm 2016 và hoàn thành sau đó 10 ngày. Có được ngôi nhà che mưa che nắng, kiên cố trong mùa mưa bão sắp tới là niềm vui rất lớn đối với hộ gia đình bà Hồ Thị Lang Anh.
    

     Công trình thanh niên là hoạt động thiết thực và ý nghĩa, thể hiện rõ nét vai trò, trách nhiệm tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong tham gia thực hiện công tác vì cuộc sống cộng đồng; được đông đảo đoàn viên, thanh niên nhiệt tình hưởng ứng; đặc biệt công trình luôn nhận được quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Đảng ủy cơ quan. Bằng những hành động nhỏ bé mà thiết thực, đong đầy tình cảm và tinh thần trách nhiệm, các đoàn viên của 03 chi đoàn trong đó có chi đoàn Sở Tài chính đã mang lại niềm vui lớn cho hộ gia đình bà Hồ Thị Lang Anh.
Một số hình ảnh hoạt động của đoàn thanh niên: