Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Công trình thanh niên năm 2017: Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Nhóm Thiện Tâm “Xây dựng mới nhà ở cho hộ nghèo Nguyễn Thị Xách - thôn Đại Tín - xã Phước Lộc - huyện Tuy Phước - tỉnh Bình Định

Bài đăng vào lúc: 16:50:39, ngày: 12/06/2017 GMT +7


Với tinh thần tương thân tương ái, cùng sẻ chia giúp đỡ những khó khăn trong cuộc sống và luôn đồng hành cùng với cộng đồng. Ngày 10/6/2017 vừa qua, Chi đoàn Sở Tài chính Bình Định phối hợp với Nhóm Thiện Tâm - TP. Hồ Chí Minh thực hiện lễ trao nhà cho cụ bà Nguyễn Thị Xách - 85 tuổi tại thôn Đại Tín - xã Phước Lộc - huyện Tuy Phước - tỉnh Bình Định.
Tham dự buổi lễ có đồng chí Hà Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương, các anh chị em trong Nhóm Thiện Tâm, đồng chí Nguyễn Hà Nghĩa - Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính, một số Đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính và đại diện chính quyền địa phương.
Được biết, trong chuyến đi cứu trợ đồng bào miền trung trong đợt lũ lụt cuối năm 2016 vừa qua, tập thể Nhóm Thiện Tâm đã gặp bà, mọi người đã không cầm được nước mắt, bà nằm trong diện hộ nghèo của xã, nhà của bà được xây cách đây 43 năm, đã trải qua mấy chục mùa mưa lũ, trong căn nhà dột nát, xiêu quẹo, một mình bà chống chọi với những cơn lũ khi cụ ông đã qua đời, đặc biệt những trận lũ thảm khốc đợt cuối năm 2016 vừa qua đã làm cho căn nhà của bà nay càng xập xệ hơn. 
 Hình ảnh nhà cụ bà Nguyễn Thị Xách cuối năm 2016
 

Trước hoàn cảnh khó khăn đó, để chia sẻ 1 chút tấm lòng cùng bà để cuối đời bà có thể hoàn thành tâm nguyện được thờ cúng cụ ông trong căn nhà không bị dột nát. Sau 5 tháng thi công, ngôi nhà mới cho bà Nguyễn Thị Xách đã được xây mới khang trang, kiên cố với tổng kinh phí 58.000.000 đồng, trong đó: Nhóm Thiện Tâm tài trợ 50.000.000 đồng, Chi Đoàn Sở Tài chính 8.000.000 đồng. 
Công trình đã được cắt băng khánh thành vào sáng ngày 10/6/2017, trong niềm vui của buổi lễ, Chi Đoàn Sở Tài chính cùng với Nhóm Thiện Tâm và đại diện chính quyền địa phương cũng trao tặng nhiều phần quà thiết thực giúp bà Nguyễn Thị Xách có thêm vật dụng cần thiết, vơi bớt phần nào những khó khăn trong cuộc sống.
Dưới đây là một số hình ảnh của hoạt động:
 
Hình ảnh căn nhà mới của cụ bà Nguyễn Thị Xách 

 
Đồng chí Hà Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương cắt băng khánh thành ngôi nhà tình thương
  
Đồng chí Hà Ngọc Anh - Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương thăm hỏi cụ bà Nguyễn Thị Xách

 
Đồng chí Nguyễn Hà Nghĩa - Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính thăm hỏi, tặng quà cụ bà Nguyễn Thị Xách


Đại diện chính quyền địa phương trao quà cho bà Nguyễn Thị Xách
 
Đại diện công ty gạch Tuy Nên thăm hỏi cụ bà Nguyễn Thị Xách

    
Hình ảnh cụ bà Nguyễn Thị Xách khi vào ở ngôi nhà mới, bà bảo hôm nay bà rất vui và thật xúc động khi nhận nhà - quà từ các nhà hảo tâm.
Căn nhà tình nghĩa và những phần quà có thể giá trị vật chất không lớn, nhưng mang một giá trị tinh thần thể hiện sự cảm thông, sẻ chia của thế hệ trẻ sẽ giúp đỡ được phần nào đó những khó khăn trong cuộc sống cho những mảnh đời còn khó khăn, bất hạnh.
Đây là hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, đem lại lợi ích thiết thực, thể hiện tinh thần xung kích của Đoàn viên Thanh niên trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc.