Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Hoạt động chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018

Bài đăng vào lúc: 08:54:08, ngày: 28/03/2018 GMT +7


Nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn tỉnh lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, nhiệm kỳ 2017 – 2022; Chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2018) và tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho cán bộ, Đoàn viên thanh niên về tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của các thế hệ đi trước, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp cùng Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển và Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân tổ chức các hoạt động về nguồn: thăm viếng các di tích lịch sử, tặng quà cho các thanh, thiếu niên có hoàn cảnh trên địa bàn huyện Hoài Ân và giao lưu thể thao môn bóng chuyền nữ vào ngày 24/3/2018.
Mở đầu chuyến đi, các Đoàn viên thanh niên đã đến viếng, dâng hương tại Di tích lịch sử Núi Chéo huyện Hoài Ân.
         
Núi Chéo là địa danh lịch sử nằm ở điểm nối hai thôn Hội An và Phú Văn (xã Ân Thạnh), có độ cao trên 780m so với mực nước biển. Thời chống Mỹ, Núi Chéo là một trong những địa điểm có vị trí chiến lược quan trọng. Do vậy, từ năm 1964, địch đã chiếm đóng và xây dựng Núi Chéo thành chốt điểm quân sự nhằm khống chế khu vực rộng lớn cả phía nam Hoài Nhơn, bắc Hoài Ân và mở lên vùng núi An Lão phía tây. Chính vì vậy, trong giai đoạn 1972-1975, Sư đoàn Sao Vàng và quân, dân huyện Hoài Ân đã mở nhiều đợt chiến đấu đánh chiếm và kiên quyết giữ chốt Núi Chéo. Nơi đây trở thành điểm nóng trong cuộc chiến đầy cam go 1.000 ngày chống phản kích giữ vững vùng giải phóng Hoài Ân. Núi Chéo đã đi vào lịch sử một cách hào hùng. Và ngày nay, di tích này đã trở  thành một địa chỉ văn hóa trên quê hương Hoài Ân. 
           
Công trình di tích lịch sử Núi Chéo được xây dựng sau ngày quê hương Hoài Ân được giải phóng để tưởng nhớ các liệt sĩ của Sư Đoàn 3 Sao Vàng đã anh dũng hi sinh trên chiến trường huyện Hoài Ân; nhằm đáp ứng nhu cầu thăm viếng của lãnh đạo tỉnh, các sở, ban, ngành, chính quyền địa phương và nhân dân mà còn thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” đối với các anh hùng liệt sĩ, góp phần động viên, giáo dục thế hệ trẻ hôm nay và mai sau luôn nhớ về thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu ngã xuống vì nền độc lập tự do của dân tộc.
Tiếp theo Chương trình, ba Chi Đoàn đã thăm hỏi và tặng 30 suất quà (mỗi suất quà trị giá 200.000 đồng) cho các đoàn viên, thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Hoài Ân. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện được tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và thể hiện được trách nhiệm của tuổi trẻ với cộng đồng xã hội.
         


Cuối cùng là hoạt động giao lưu thể thao môn bóng chuyền nữ giữa Liên Chi đoàn Sở Tài chính - Quỹ Đầu tư phát triển và Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân. Trận đấu giao lưu diễn ra sôi nổi, hấp dẫn với sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên và kết quả của trận đấu là 2-1 nghiêng về Chi đoàn Dân chính Đảng huyện Hoài Ân.
         
         

Thông qua các hoạt động nêu trên đã tuyên truyền nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 87 năm xây dựng và trưởng thành.

Lê Thị Quyên - Phòng QLNS