Kích cỡ chữ: A+ | A | A-

Hội nghị tập huấn công tác Đoàn, Hội năm 2017

Bài đăng vào lúc: 09:01:07, ngày: 11/05/2017 GMT +7


Triển khai chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Khối các cơ quan tỉnh năm 2017, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã phối hợp với Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2017 cho các đồng chí là thành viên Ban Chấp hành các Đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối trong ngày 06/5/2017 tại Hội trường tầng 2 – Nhà khách 28 Nguyễn Huệ, TP.Quy Nhơn. Theo đó, Chi đoàn Sở Tài chính đã cử 03 đồng chí tham gia Hội nghị, bao gồm Bí thư, Phó Bí thư và Ủy viên Ban Chấp hành phụ trách Công tác Đoàn.
Buổi tập huấn diễn ra với sự góp mặt của Báo cáo viên là đồng chí Trần Văn Xuân - Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển kỹ năng xã hội thuộc Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam - Phân viện miền Nam và hơn 200 đồng chí tới từ các Đoàn, Chi đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn khối.
 
Ảnh: Đ/c Trần Văn Xuân giới thiệu các kỹ năng cần thiết cho cán bộ Đoàn

Trong suốt buổi tập huấn, Báo cáo viên đã giới thiệu nội dung và lồng ghép nhiều trò chơi vào nội dung hướng dẫn các kỹ năng: Kỹ năng Quản trò, Hoạt náo viên, Công tác Đoàn vụ, Phương pháp tổ chức các hoạt động tập thể, sân chơi thanh niên, Kỹ năng tổ chức sinh hoạt chi Đoàn.
Mục tiêu của buổi tập huấn là giúp cho các cán bộ Đoàn tham gia biết quy trình quản trò, hoạt náo viên; có khả năng quản trò cho các chương trình sinh hoạt chi Đoàn; nắm vững công tác Đoàn vụ; biết và lên được kế hoạch tổ chức các hoạt động tập thể.
    Để Hội nghị diễn ra sôi nổi và mang lại hiệu quả cao, Ban tổ chức đã chia các cán bộ Đoàn tham gia thành 06 đội nhằm tạo tinh thần đồng đội, nâng cao sự đoàn kết, trách nhiệm của mỗi cá nhân khi thi đua, trả lời các câu hỏi theo nhóm. Ngoài ra, 06 đội phải tự biên soạn, tập luyện 01 bài dân vũ, cử 02 cặp thi khiêu vũ để dự thi GALA - Tự hào người cán bộ Đoàn do Ban Tổ chức tổ chức .
Tham gia lớp tập huấn, các đồng chí Chi đoàn Sở Tài chính là thành viên của Đội số 1 - Đội Tiên phong cùng với đoàn viên đến từ Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh, Chi đoàn Tòa án tỉnh,Chi đoàn Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Định,...
 
 
Ảnh: Các thành viên của Đội số 1 - Đội Tiên Phong
Chung cuộc, với thành tích là giải nhất phần thi dân vũ, giải khuyến khích phần thi khiêu vũ và số điểm cao nhất (28 điểm) tại phần thi trả lời câu hỏi; Đội Tiên phong đã giành giải nhất chung cuộc trong Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đoàn, Hội năm 2017.
 
 
Ảnh: Đội Tiên phong giành giải nhất phần thi dân vũ với tiết mục “Bống bống bang bang”
  
 Kết thúc Hội nghị, Ban Tổ chức đã trao giấy khen nhằm khích lệ tinh thần cho 08 đồng chí là đội trưởng của các đội và các đoàn viên đã có sự tham gia tích cực trong các phần thi của đội mình.
 
Ảnh: Trao giấy khen cho 08 cán bộ Đoàn đã có sự tham gia tích cực trong buổi tập huấn
                               
Trần Thị Quỳnh Như