Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá trước Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

Bài đăng vào lúc: 13:51:22, ngày: 23/01/2019 GMT +7

Nhằm tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật, xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm lợi dụng dịp cao điểm để tăng giá, phí tùy tiện, trái pháp luật đặc biệt là sau các đợt lũ lụt lớn và chuẩn bị cho tết Nguyên đán năm 2018 theo Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 28/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn số 140/UBND-TH ngày 08/01/2019 của UBND tỉnh, ngày 03/01/2019, Sở Tài chính đã ban hành Quyết định số 03/QĐ-STC thành lập Đoàn kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá và tiến hành kiểm tra từ ngày 07/01/2019 đến ngày 15/01/2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định.
Theo Kế hoạch kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá đợt 1 - năm 2019 đã được Giám đốc Sở Tài chính phê duyệt, Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra thực tế tại 31 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh kinh doanh những hàng hóa, dịch vụ tiêu dùng thiết yếu và hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá .. tại địa bàn các huyện Hoài Nhơn, Phù Cát, Phù Mỹ và thành phố Quy Nhơn.
Kết quả kiểm tra cho thấy, trong số 31 doanh nghiệp được kiểm tra thì 30 doanh nghiệp đã thực hiện đúng quy định của pháp luật về kê khai giá, niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; 01 doanh nghiệp có hành vi vi phạm không niêm yết giá tại nơi giao dịch nên Đoàn Kiểm tra đã thống nhất kiến nghị Chánh Thanh tra Sở Tài chính áp dụng biện pháp xử phạt vi phạm hành chính bằng hình thức phạt tiền là 1.500.000 đồng, đồng thời hướng dẫn, yêu cầu doanh nghiệp thực hiện ngay việc niêm yết giá theo quy định của pháp luật về giá.
Cùng với sự nỗ lực, quyết tâm của các lực lượng chức năng thanh tra, kiểm tra nói chung và sự thanh tra, kiểm tra việc chấp hành pháp luật về giá của Sở Tài chính nói riêng đã góp phần tạo môi trường kinh doanh phát triển lành mạnh, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bảo đảm cho người dân được đón Tết Kỷ Hợi trong không khí vui tươi, hạnh phúc, an toàn và tiết kiệm.