Kích cỡ chữ: A+ | A | A-

Tổ chức "Đêm hội trăng rằm" cho các cháu thiếu nhi

Bài đăng vào lúc: 16:24:02, ngày: 14/09/2016 GMT +7


Hằng năm cứ vào ngày rằm tháng 8 âm lịch là thời điểm được nhiều bạn nhỏ mong chờ nhất vì đó là ngày Tết của trẻ em hay còn có nhiều tên gọi là Tết trông trăng, Tết trung thu … Và ngày này, trẻ em sẽ được rước đèn ông sao, đèn kéo quân…, đeo mặt nạ, phá cỗ Trung thu, trông trăng, ăn bánh nướng, bánh dẻo và cùng ngồi nghe câu chuyện chú Cuội, chị Hằng…
 
                        Các cháu thiếu nhi tham gia “Đêm hội trăng rằm”
Hòa cùng niềm vui ấy của các em thiếu nhi, được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, tối ngày 13/9/2016, Công đoàn và Chi Đoàn Thanh niên Sở Tài Chính phối hợp với Quỹ Đầu tư Phát triển Bình Định đã tổ chức chương trình “Đêm hội trăng rằm” cho con cán bộ, nhân viên của hai cơ quan.
Đến dự chương trình có Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính, lãnh đạo các phòng,  vợ (chồng) của các cán bộ, nhân viên cùng với hơn 50 cháu thiếu nhi là con cán bộ, nhân viên Sở Tài chính và Quỹ Đầu tư Phát triển.
 
 
Đồng chí Đặng Thu Hương (Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính) phát biểu khai mạc đêm hội

Ban Tổ chức đã xây dựng chương trình vui nhộn, ấn tượng: Có chú Cuội, chị Hằng đồng hành cùng các em trong các trò chơi, phá cỗ Trung thu, các tiết mục văn nghệ … và các bạn nhỏ tham gia trò chơi, tham gia các tiết mục văn nghệ đều được tặng những món quà dễ thương làm không khí đêm hội càng trở nên rộn ràng, vui tươi.

 

            Chú Cuội, chị Hằng cùng các cháu tham gia trò chơi trong đêm hội

Cũng trong chương trình, Ban tổ chức đã tặng cho các cháu những chiếc lồng đèn Trung thu xinh xắn và tổ chức cho các cháu xem đội múa lân biểu diễn nhằm tăng thêm niềm vui cho các cháu. Chương trình thu hút được đông đảo các cháu thiếu nhi, các cháu đã có một đêm Trung thu vui vẻ, bổ ích.
 Các cháu thiếu nhi chụp hình cùng đội lân

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Công đoàn cơ sở và Đoàn thanh niên tới con em các cán bộ, nhân viên của hai cơ quan; là hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu. Qua đó, động viên các cháu thi đua học tập, phấn đấu luôn là con ngoan, trò giỏi./.

Trương Thị Thanh Tâm