Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Hành trình về nguồn năm 2020

Bài đăng vào lúc: 14:41:00, ngày: 09/03/2020 GMT +7


Thực hiện Kế hoạch số 71-KH/ĐTN ngày 18/02/2019 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2020;
Ngày 07/3/2020, Chi đoàn Sở Tài chính phối với với Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức về nguồn tại Bảo tàng Quang Trung, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định. Bảo tàng Quang Trung là một trong những bảo tàng lịch sử nổi tiếng ở Bình Định, nơi đây gắn liền với khởi nghĩa Tây Sơn là một trong những cuộc khởi nghĩa giải phóng dân tộc thành công nhất ở nước ta. Nơi đây không chỉ lưu giữ những hiện vật lịch sử liên quan đến cuộc khởi nghĩa Tây Sơn mà còn là nơi lưu lại dấu tích ba anh em họ Nguyễn: Nguyễn Nhạc, Nguyễn Huệ, Nguyễn Lữ. Đây là dịp để đoàn viên thanh niên của hai Chi đoàn ôn lại truyền thống kiên cường bất khuất và lòng yêu nước thương dân thông qua trang sử oai hùng của khởi nghĩa Tây Sơn, những chiến công hiển hách của Nguyễn Huệ và những vị tướng thân cận kiên trung.
Trong hoạt động hành trình về nguồn lần này, Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn Sở Xây dựng tổ chức giao lưu môn bóng đá nam với Chi đoàn Ban QLDA huyện Tây Sơn với kết quả chung cuộc hai đội hòa nhau với tỷ số 4-4 trong không khí vui vẻ và đoàn kết.
Qua cuộc hành trình về nguồn và giao lưu thể thao lần này nhằm giáo dục cho đoàn viên, thanh niên về lòng yêu nước, tự hào về truyền thống vẻ vang của dân tộc, cũng như góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho đoàn viên, thanh niên của hai Chi đoàn.
Một số hình ảnh của Hoạt động Về nguồn:
Trần Thị Diễm Cúc – Phòng QLNS