Chương trình tập huấn “Thủ tục kê khai giá theo hình thức Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 tại Sở Tài chính Bình Định đối với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch trên địa bàn tỉnh”

Bài đăng vào lúc: 16:39:00, ngày: 29/05/2018 GMT +7

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 16/2018/QĐ-UBND ngày 02/5/2018 trong đó bổ sung dịch vụ giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch vào danh mục hàng hóa, dịch vụ phải thực hiện kê khai giá, nhằm quản lý giá cả trên địa bàn tỉnh một cách có hiệu quả, dần đi vào nề nếp, hạn chế việc tăng giá bất hợp lý, thu lợi bất chính của các tổ chức, doanh nghiệp; đồng thời giúp ổn định thị trường giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch trên địa bàn tỉnh và bảo vệ quyền lợi của người sử dụng dịch vụ.
Ngày 24/5/2018, Sở Tài chính đã tổ chức tập huấn triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch trên địa bàn tỉnh Bình Định, mục tiêu hướng đến môi trường minh bạch, công khai, bình đẳng, góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình giải quyết các thủ tục hành chính giữa người dân, doanh nghiệp với cơ quan nhà nước.

Ảnh: Ông Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng phòng Phòng Quản lý giá và công sản  -  Sở Tài chính phát biểu khai mạc buổi tập huấn

Buổi tập huấn có sự tham gia đại diện Sở Tài chính và 07 tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Trong buổi tập huấn, Sở Tài chính đã tuyên tuyền, phổ biến các quy định pháp luật có liên quan đến dịch vụ giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá để giúp cho tổ chức, doanh nghiệp khắc phục các sai phạm thường gặp trong quá trình thực hiện kê khai giá với cơ quan nhà nước nhằm hướng đến môi trường du lịch lành mạnh, bền vững, đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ thật thoải mái. Đồng thời, Sở Tài chính đã hướng dẫn chi tiết, cách thức nộp hồ sơ trực tuyến qua mạng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.
Các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch khi thực hiện kê khai giá không cần mang hồ sơ giấy đến Sở Tài chính mà chỉ cần vào website http://dichvucong.binhdinh.gov.vn, điền đầy đủ các thông tin vào các mục có sẵn và nộp trực tuyến qua mạng. Việc nộp hồ sơ trực tuyến giúp cán bộ giải quyết hồ sơ nhanh chóng hơn, lưu trữ nhẹ nhàng và thuận tiện hơn; doanh nghiệp cũng tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại và dễ dàng kiểm tra được hồ sơ của mình đang giải quyết tại vị trí phòng nào của Sở Tài chính, có trễ hẹn hay không. Những trường hợp chưa biết đến dịch vụ công trực tuyến này, khi mang hồ sơ giấy đến Sở Tài chính sẽ được cán bộ tiếp nhận hướng dẫn nộp trực tuyến và việc đăng nhập, truy tìm, nộp hồ sơ,….được hướng dẫn trong clip và tài liệu kèm theo đã đăng trên website.

Ảnh: Trang website: http://dichvucong.binhdinh.gov.vn

Thông qua buổi tập huấn Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ giá vé tham quan (vé vào cổng) các điểm du lịch, khu du lịch, mục đích của Sở Tài chính là nhằm đẩy mạnh công tác ổn định giá cả thị trường, tránh trường hợp tự ý tăng giá bất hợp lý nhằm thu lợi bất chính, gây tác động tiêu cực đến tình hình phát triển du lịch tại địa phương. Đồng thời, nộp hồ sơ qua môi trường mạng giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp rút ngắn được thời gian, chi phí đi lại và chủ động hơn trong phương án kinh doanh của mình, tuyên truyền cho tổ chức, doanh nghiệp cần nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ thông tin trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước với mục tiêu tiến đến xây dựng nền hành chính công dân chủ, công khai, minh bạch, thuận tiện và hiệu quả.

Phòng quản lý Giá & Công sản