Công bố Quyết định thanh tra Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định

Bài đăng vào lúc: 17:20:38, ngày: 31/05/2019 GMT +7

Ngày 30/5/2019, Thanh tra Sở Tài chính tổ chức công bố Quyết định thanh tra số 126/QĐ-STC ngày 22/5/2019 của Giám đốc Sở Tài chính về việc thanh tra việc chấp hành pháp luật về tài chính, ngân sách năm 2018 tại Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định, Đoàn Thanh tra có 03 thành viên do ông Phạm Văn Dũng, Phó Chánh Thanh tra Sở Tài chính làm Trưởng Đoàn, sẽ tiến hành thanh tra tại đơn vị trong thời hạn 25 ngày làm việc kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Tham dự buổi công bố Quyết định thanh tra có ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Tài chính; ông Phan Ngọc Phú, Chánh Thanh tra Sở Tài chính và Đoàn Thanh tra; về phía Tỉnh Đoàn có ông Nguyễn Xuân Vĩnh, Bí thư; ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng và bà Huỳnh Thị Tuyết My, kế toán.

Phát biểu tại buổi công bố, Phó Giám đốc Sở Tài chính Nguyễn Văn Hưng nêu rõ: Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về tài chính, ngân sách tại Tỉnh Đoàn Bình Định là thực hiện theo kế hoạch thường xuyên hàng năm đã được Giám đốc Sở Tài chính phê duyệt. Qua đó, đánh giá những kết quả đạt được trong công tác quản lý tài chính, ngân sách tại đơn vị để tiếp tục phát huy, có các kiến nghị biện pháp xử lý, chấn chỉnh kịp thời những tồn tại, sai sót (nếu có), nhằm tăng cường công tác quản lý tài chính, ngân sách trong những năm tiếp theo được tốt hơn. Đồng thời có kiến nghị với các cơ quan chức năng có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung những quy định quản lý thu, chi nếu bất cập, không còn phù hợp.

Ông Hưng cũng đề nghị Đoàn Thanh tra và Tỉnh Đoàn cần phối hợp chặt chẽ để vừa hoàn thành cuộc thanh tra theo đúng quy định, vừa không làm ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ của Tỉnh Đoàn./.

THANH TRA SỞ