Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Cụm thi đua số 04 tổ chức hoạt động “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Canh Hòa, huyện Vân Canh

Bài đăng vào lúc: 08:43:47, ngày: 17/07/2018 GMT +7


Thực hiện kế hoạch số 25-KH/ĐTN ngày 29/5/2018 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Bình Định về việc tổ chức chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018, Cụm thi đua số 04 tổ chức hoạt động “Kỳ nghỉ hồng” tại xã Canh Hòa, huyện Vân Canh.

Hoạt động này phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của cán bộ, đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan tỉnh tham gia các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó, tạo môi trường để cán bộ, đoàn viên, thanh niên tự giáo dục, rèn luyện, phát huy năng lực và khả năng sáng tạo, qua đó tích lũy kinh nghiệm thực tế và rèn luyện các kỹ năng xã hội.
Vào lúc 12 giờ 30 phút ngày 14/7/2018, đoàn xe chở các đoàn viên thanh niên tình nguyện đến từ các chi đoàn của Cụm thi đua số 4 di chuyển từ thành phố Quy Nhơn đến xã Canh Hòa, huyện Vân Canh.
Đến nơi các đoàn viên bắt tay vào các hoạt động: Tổ chức khám răng, khám mắt cho 50 em học sinh; tư vấn cách phòng chống các bệnh về răng miệng, các tật khúc xạ về mắt; tuyên truyền hạn chế sử dụng thuốc kháng sinh đối với trẻ em; tặng đồ chơi trẻ em cho trường mẫu giáo Canh Hòa.


   
Hình ảnh các bác sĩ của Bệnh viện Mắt tỉnh khám cho các em học sinh và các em nhỏ

Tại Nhà Văn hóa xã Canh Hòa, các đồng chí thanh niên thuộc chi đoàn Sở Tài chính và chi đoàn Cục thống kê tỉnh, tổ chức trồng cây lưu niệm.

Đến 18 giờ 30 phút cùng ngày, với sự hiện diện rất đông đủ của bà con tại xã Canh Hòa, Cụm thi đua số 04 đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với xã Đoàn Canh Hòa, trao tặng 10 suất học bổng cho 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi.




 
Kết thúc chuyến tình nguyện hè đầy kỷ niệm, trong lòng thanh niên chúng tôi đầy sự tiếc nuối khi phải chia tay các em nhỏ và bà con nơi đây, chính sự hồn nhiên trong cách cư xử của các em nhỏ và sự chân thành tiếp đón của bà con đã khiến chuyến đi là một kỷ niệm khó quên đối với thanh niên của Cụm thi đua số 04.

Trần Thị Diễm Cúc – Phòng Quản lý Ngân sách