Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Đoàn Sở Tài chính dự lễ bốc mộ liệt sỹ Trần Hưng tại xã Nhơn Mỹ, thị xã An Nhơn.

Bài đăng vào lúc: 08:35:27, ngày: 31/07/2017 GMT +7


Nhân dịp 70 năm kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ và nhận được đơn xin báo bốc mộ liệt sỹ của ông Trần Duy Đức tại xã Nhơn Mỹ, An Nhơn, Bình Định, chiều ngày 24/7/2017, đoàn Sở Tài chính đã đến tham dự buổi lễ bốc hài cốt của liệt sỹ Trần Hưng sinh năm 1926 – Huân chương kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Hai, nguyên Trưởng ban Tài Mậu tỉnh Phú Yên.
Hình ảnh tại buổi lễ
Ngày 08/5/1970, liệt sỹ hy sinh tại Sơn Hòa - Phú Yên, đồng đội chôn cất tại chỗ. Sau khi giải phóng, được đồng chí Sơn Hải nguyên Giám đốc Sở Tài chính, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên và đồng chí Vũ Tích Chương nguyên Trưởng phòng Tài chính, nguyên Phó Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang là hai cán bộ, đồng đội cũ của liệt sỹ Trần Hưng đã trực tiếp bốc hài cốt đưa về quy tập tại nghĩa trang liệt sỹ Đông Tác, Tp.Quy Hòa, tỉnh Phú Yên.
Đến nay, theo nguyện vọng của gia đình và được cơ quan chính quyền hai tỉnh Bình Định và Phú yên quan tâm giúp đỡ, đúng 16h cùng ngày, hài cốt của Liệt sỹ Trần Hưng đã được an táng tại thổ mộ gia tộc ở xóm Bình Tiên, thôn Hòa Phong, xã Nhơn Mỹ, nằm cạnh mộ vợ là bà Lê Thị Lang cũng là liệt sỹ, chôn từ lúc hy sinh (02/4/1966) trong sự chứng kiến của chính quyền địa phương và bà con làng xóm. 
Đại diện Sở Tài chính, đồng chí Đặng Thu Hương – Phó Bí thư Đảng ủy – Phó Giám đốc Sở đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến gia đình liệt sỹ và gửi tặng gia đình chút quà nhỏ thể hiện lòng tri ân đối với liệt sỹ đã có công với đất nước, mang lại cuộc sống tươi đẹp cho nhân dân.
 


Phù Thị Xuân Dương – Phòng Quản lý Ngân sách