Kích cỡ chữ: A+ | A | A-

Kỷ niệm 71 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2016)

Bài đăng vào lúc: 10:35:32, ngày: 30/08/2016 GMT +7


Chiều ngày  26/8/2016, Sở Tài chính tỉnh Bình Định đã tổ chức Lễ kỷ niệm 71 năm Ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945 – 28/8/2016).
 
Những tiết mục văn nghệ tại buổi Lễ kỷ niệm

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Hoàng Nghi, Giám đốc Sở đã thay mặt toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan đọc thư của Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng chúc mừng 71 năm Ngày truyền thống ngành Tài chính Việt Nam.
Đồng thời, trong buổi lễ, đồng chí Giám đốc Sở đã ôn lại chặng đường hơn 70 năm phát triển và xây dựng, bề dày lịch sử và truyền thống vẻ vang của ngành không ngừng được hun đúc và gìn giữ, trở thành tài sản vô giá cho các thế hệ cán bộ, công chức ngành Tài chính hôm nay và mãi mãi mai sau.
Đồng chí Lê Hoàng Nghi đọc thư chúc mừng 71 năm ngành Tài chính 

71 năm trôi qua, trải qua các cuộc kháng chiến gian khổ và trong mỗi chặng đường lịch sử CM của dân tộc, lớp lớp các thế hệ cán bộ ngành Tài chính đã nỗ lực phấn đấu, vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức, vươn lên hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
Toàn cảnh buổi buổi Lễ kỷ niệm

Trong giai đoạn đất nước bước vào hội nhập sâu rộng với kinh tế thế giới, hoạt động tài chính của nước ta tiếp tục được đổi mới mạnh mẽ để trở thành công cụ sắc bén điều tiết ổn định vĩ mô nền kinh tế, động viên, khơi thông, quản lý và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, tạo môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp thuộc các thành phần phát triển SXKD, nâng cao hiệu quả và sức cạnh tranh..Tiềm lực tài chính Nhà nước càng được củng cố và lớn mạnh; thu NS hàng năm đều vượt so với dự toán và năm sau cao hơn năm trước; NSNN đảm bảo chi cho các nhiệm vụ phát triển KT, XH, ANQP của đất nước. An ninh tài chính được giữ vững; dư nợ Chính phủ nằm trong giới hạn cho phép; hệ thống thị trường tài chính phát triển mạnh mẽ và tích cực; Ngành Tài chính sẳn sàng và chủ động hội nhập quốc tế, tham gia ngày càng hiệu quả trong các quan hệ tài chính quốc tế song phương, đa phương,..
Tự hào với truyền thống ngành Tài chính trong 71 năm xây dựng và phát triển, vui mừng trước những kết quả đạt được, nhận thức rõ vai trò, nhiệm vụ trong giai đoạn mới, toàn thể đội ngũ CBCC ngành Tài chính nói chung và CBCC Sở Tài chính tỉnh Bình Định nói riêng quyết tâm phát huy các điều kiện thuận lợi, nổ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.
Ngoài ra, tại buổi lễ đồng chí Giám đốc Sở đã báo cáo và đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Sau đó, tập thể lãnh đạo Sở đã trao Giấy khen cho 19 cán bộ, công chức đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn trong 6 tháng đầu năm 2016.
Một số hình ảnh của buổi Lễ:
Đồng chí Lê Hoàng Nghi, Giám đốc Sở Tài chính trao Giấy khen
Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó giám đốc Sở Tài chính trao Giấy khen
Đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Phó giám đốc Sở Tài chính trao Giấy khen
 

Tập thể cán bộ, công chức Sở Tài chính Bình Định
Trần Thị Trúc Liên