Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Chương trình “Kỳ nghỉ hồng năm 2017”

Bài đăng vào lúc: 09:21:41, ngày: 17/07/2017 GMT +7


“Hạnh phúc không chỉ là khi ta nhận
Hạnh phúc còn là khi ta biết cho đi!"

Cuộc đời mỗi người là những chuyến đi, tuy nhiên có những chuyến đi không phải là những chuyến đi du lịch, không phải là cuộc phiêu lưu mạo hiểm khám phá những vùng đất mới mà đi và đến những nơi đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ của người dân. Đi tình nguyện chính là hoạt động mang thông điệp ý nghĩa như trên. Trên tinh thần đó, ngày 08/7/2017 vừa qua, Chi đoàn Sở Tài chính đã phối hợp với Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND tỉnh và Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Định tổ chức Chương trình Kỳ nghỉ hồng năm 2017 tại xã Bình Hòa, huyện Tây Sơn.
 
Hình ảnh Liên Chi đoàn phối hợp thực hiện

Tại đây, Liên chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND tỉnh - Sở Tài chính đã trao 07 triệu đồng và quần áo để góp phần chung tay cùng với huyện đoàn Tây Sơn xây dựng những chiếc “Tủ quần áo yêu thương” tại các xã của huyện Tây Sơn. Những bộ quần áo có cũ, có mới tuy không nhiều nhưng được đóng góp từ những tấm lòng hảo tâm của toàn thể cán bộ, nhân viên Sở Tài chính và Văn phòng HĐND và UBND tỉnh.
 
Hình ảnh trao tặng quà cho huyện đoàn Tây Sơn

Đồng thời, Đoàn tình nguyện còn trao tặng 10 suất quà cho cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng luôn phấn đấu, cố gắng học tập và đạt thành tích xuất sắc. Mỗi phần quà tuy chỉ trị giá 150.000 đồng/ suất bao gồm cặp sách và vở, nhưng đó chính là hành trang tiếp sức cho các em cắp sách đến trường. 
Hình ảnh trao quà cho các em học sinh nghèo học giỏi

Bên cạnh đó, đội ngũ các y, bác sĩ của Đoàn trường Cao đẳng Y tế Bình Định đã tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho gần 150 cụ già neo đơn, có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách trên địa bàn xã. Qua đó thấy được niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên từng nét mặt của họ, làm cho chúng tôi những thanh niên tình nguyện cũng cảm thấy ấm áp và các hoạt động của thanh niên cũng trở nên có ý nghĩa hơn
Hình ảnh bà con chờ tới lượt để khám

Hình ảnh cụ bà đã được khám và phát thuốc

Kết quả của chuyến đi, hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức cho mỗi  Đoàn viên thanh niên về tinh thần tự giác, sẵn sàng tiên phong trong mọi nhiệm vụ và hướng cho đoàn viên tích cực tham gia hơn nữa các hoạt động vì xã hội, cộng đồng. Đồng thời, bài học về sống biết yêu thương chia sẻ và sẻ chia bằng cả tấm lòng sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hơn về nhân cách.
 
Hình ảnh Đoàn viên thanh niên tình nguyện

Hơn thế nữa, các Chi Đoàn đã có những phút giây giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau về từng lĩnh vực và ngành nghề của mình. Chúng tôi đã trở nên gắn kết hơn, hứa hẹn một ngày gặp lại không xa trên những chuyến đi tình nguyện khác.

Nguyễn Thị Nguyên Châu - Phòng TCHCSN