Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Rung chuông vàng tìm hiểu chính sách, pháp luật Bảo hiểm y tế

Bài đăng vào lúc: 16:14:52, ngày: 06/07/2017 GMT +7


Vào lúc 14h00, ngày 02/7/2017, tại Nhà thi đấu đa năng Trường Đại học Quy Nhơn,Cuộc thi “Rung chuông vàng tìm hiểu chính sách, pháp luật Bảo hiểm y tế” đã được Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh Bình Định tổ chức nhân Ngày bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7.
 
Hình 1: Toàn cảnh Cuộc thi “Rung chuông vàng”

Cuộc thi là sân chơi bổ ích, lành mạnh để các đoàn viên trong Đoàn Khối các cơ quan tỉnh hiểu rõ hơn về chính sách BHYT, cũng như được quyền lợi, trách nhiệm và tính cộng đồng khi tham gia BHYT. Đồng thời, đây cũng là dịp để các Chi đoàn giao lưu, chia sẻ kiến thức và thắt chặt tình đoàn kết.
Đến tham dự gồm có đồng chí Phạm Thị Quý Lên - UVBTV, Trưởng ban Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Văn Trung - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, đồng chí Nguyễn Cảnh Miên - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh và hơn 150 đoàn viên thanh viên đến từ 55 Chi đoàn trực thuộc Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. 
Hưởng ứng triệu tập của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tại Thông tri số 42-TT/ĐTN ngày 23/6/2017, Chi đoàn Sở Tài chính đã cử 03 đoàn viên tham gia Cuộc thi, gồm: đồng chí Trần Thị Quỳnh Như, đồng chí Trần Thị Tú Trinh, đồng chí Trương Thị Thanh Trúc.
 
Hình 2: Các thí sinh tham gia Cuộc thi

Luật chơi của Cuộc thi như sau: các thí sinh phải trả lời hơn 30 câu hỏi trắc nghiệm xoay quanh các nội dung về chính sách BHYT như: đối tượng đóng, mức đóng, điều kiện, thủ tục chuyển tuyến khám chữa bệnh, chi phí thanh toán khi khám chữa bệnh BHYT, các mức thanh toán BHYT, quyền lợi khi sử dụng BHYT, nguyên tắc quản lý BHYT... Người chiến thắng là người có câu trả lời đúng nhất và ở lại cuối cùng Cuộc thi.
Sau 10 câu hỏi, 134/150 thí sinh đã rời khỏi Cuộc thi. Ban tổ chức huy động đội cứu trợ là các đoàn viên trong Đoàn Khối tham gia trò chơi để giải cứu các thí sinh. Với sự nỗ lực của đội cứu trợ, toàn bộ các thí sinh đã được trở lại sàn thi đấu.
Đồng chí Trần Thị Tú Trinh đến từ Chi đoàn Sở Tài chính đã ra về ở câu hỏi số 23, nằm trong top 15 của Cuộc thi.
 
Hình 3: Đồng chí Trần Thị Tú Trinh đến từ Chi đoàn Sở Tài chính

Chung cuộc, đồng chí Nguyễn Thị Bảo Yến (Chi đoàn Bệnh viện đa khoa tỉnh) đã giành chiến thắng Cuộc thi “Rung chuông vàng”. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao giải Nhì cho đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiếu (Chi đoàn Sở Nội vụ), giải Ba cho đồng chí Nguyễn Thị Tiền (Chi đoàn Cục thi hành án dân sự tỉnh) và 03 giải Khuyến khích cho các đoàn viên có thành tích xuất sắc tại cuộc thi. 
 
Hình 4: Top 03 các thí sinh đạt thành tích trong Cuộc thi

Lê Thị Kim Dung - Phòng Tài chính Doanh nghiệp