Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2019”

Bài đăng vào lúc: 03:03:00, ngày: 17/08/2019 GMT +7


Sáng ngày 17/8/2019,  Đoàn viên thanh niên Sở Tài chính tỉnh Bình Định phối hợp các Chi đoàn: Văn phòng HĐND và UBND tỉnh, Quỹ đầu tư phát triển tỉnh; Đoàn cơ sở BIDV Bình Định và Đoàn cơ sở xã Mỹ Hiệp trực thuộc Huyện đoàn Phù Mỹ thực hiện Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2019”.
     
Trong Chiến dịch lần này, để động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập, các Chi Đoàn đã tổ chức trao tặng 20 suất quà (tương đương với tổng số tiền là 6 triệu đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi tại xã Mỹ Hiệp - Phù Mỹ. Thông qua những phần quà, các Chi Đoàn mong muốn phần nào giúp các em học sinh có thêm niềm tin yêu vào cuộc sống, có động lực học tập, phấn đấu và rèn luyện tiếp tục đạt thành tích tốt trong học tập. Những phần quà tuy nhỏ nhưng giúp cho những gia đình học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng và vui vẻ  hơn trong dịp đầu năm học mới.
Đồng chí Nguyễn Hà Nghĩa - Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Bình Định và đồng chí Nguyễn Văn Khánh - Bí thư Chi đoàn Văn phòng HĐND và UBND tỉnh Bình Định trao quà cho những học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi

Hoạt động tiếp theo của Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019, các Chi đoàn đến viếng, dâng hương Bia chiến tích Cầu Cương và Đèo Ngụy - Mỹ Hiệp.  Đây là hoạt động nhằm giúp cho các Đoàn viên ôn lại những năm tháng chiến tranh ác liệt, hiểu sâu sắc và biết ơn các thế hệ cha anh đã chiến đấu gian khổ, hy sinh xương máu để có được tự do, hòa bình như ngày hôm nay. Từ đó ra sức phấn đấu, rèn luyện tiếp nối truyền thống, xây dựng quê hương, bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam.
     
Di tích lịch sử Chiến thắng Cầu Cương

Hoạt động chính của Chiến dịch Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè lần này của các Chi Đoàn là phối hợp tổ thi công công trình thanh niên “Thắp sáng điện đường quê” tại thôn Bình Long, xã Mỹ Hiệp, huyện Phù Mỹ. Chương trình Thắp sáng đường quê được triển khai với tổng chiều dài khoảng 2.000m, số lượng 30 bóng đèn điện chiếu sáng, tổng kinh phí 32,3 triệu đồng. Đây là chương trình thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện gắn với cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”. Giờ  đây những con đường tại thôn Bình Long, xã Mỹ Hiệp sẽ luôn được thắp sáng về đêm, giúp cho việc đi lại của người dân nơi đây thuận tiện và dễ dàng hơn.
 
Công trình thanh niên năm 2019 “Thắp sáng điện đường quê”

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2019 và các hoạt động kỷ niệm 20 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè giai đoạn 1999-2019.
Một số hình ảnh các hoạt động tham gia Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè năm 2019”:
   
 
 
 
 
 

Hồ Thanh Thủy - Thanh tra Sở