In:
Chế độ xem:
Cỡ chữ: A | A- | A+

Giao lưu bóng đá – giải bóng đá Mùa xuân năm 2015

Bài đăng vào lúc: 13:48:55, ngày: 17/07/2015 GMT +7


Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính năm 2015, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại hội Đảng các cấp, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong “Tháng thanh niên” năm 2015, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh tham gia giải bóng đá Mùa xuân năm 2015 do Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức.
Giải bóng đá Mùa xuân năm 2015 diễn ra trong 3 ngày bắt đầu từ chiều thứ 6 ngày 13/03 và kết thúc vào chiều ngày 15/03 với sự tham gia của 08 đội bóng được chia làm 2 bảng đấu, Chi đoàn Sở Tài chính và Chi Đoàn VP UBND tỉnh làm một đội, nằm cùng bảng với các đội Tỉnh Đoàn, Sở Nội Vụ và Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ.
Trận đấu đầu tiên của liên quân Sở Tài chính và VP UBND tỉnh là cuộc đối đầu với các cầu thủ của Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ.
 
Hình ảnh: Hai đội ra sân chào khán giả
Với khí thế của trận đấu mở màn, hai đội chơi rất quyết tâm mong có được lợi thế cho các trận sắp tới. Mặc dù thời gian bắt đầu trận đấu là 15h00, khi mà thời tiết còn khá nóng bức, tuy nhiên các cầu thủ vẫn thể hiện tinh thần thi đấu cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo của đội, bên cạnh đó là sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên của 2 chi đoàn, đặc biệt các cổ động viên nữ được xem là liều thuốc tinh thần cho các cầu thủ. 
 

 Tuy đã cố gắng hết mình, nhưng lần đầu liên quân và sự chệt choạt trong cách bố trí đội hình nên kết quả trận đấu có phần bất lợi cho đội của Sở Tài chính và VP UBND tỉnh, kết quả trận đầu ra quân là 2-0 nghiêng về đội Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ. 
Trận đấu thứ 2 của liên quân Sở Tài chính và VP UBND tỉnh gặp đội Tỉnh Đoàn, 
 

Hình ảnh: Trước trận đấu
 
Rút kinh nghiệm từ trận đấu đầu tiên, đội hình ra sân của Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn VP UBND tỉnh có một số điều chỉnh ở các cầu thủ và vị trí thi đấu với những thay đổi chiến thuật ở các vị trí do đó có phần lấn lướt và có bàn thắng dẫn trước 1-0 trước các cầu thủ Tỉnh Đoàn, đồng thời tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm có thể thành bàn. 
Mặc dù vậy, may mắn đã không thuộc về các cầu thủ của Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn VP UBND tỉnh khi để các cầu thủ Tỉnh Đoàn gỡ hòa ở phút bù giờ cuối cùng của hiệp 2 trận đấu do cú đá phạt đền 11m trong tình huống mà các cầu thủ cho rằng trọng tài có phần nặng tay đối với cầu thủ đội Sở Tài chính và VP UBND tỉnh.
Với kết quả hòa 1-1 với Tỉnh đoàn, đội Sở Tài chính và VP UBND tỉnh chỉ mới có được 1 điểm sau 2 trận, trong khi Tỉnh đoàn có được 4 điểm sau khi thắng Sở Nội vụ và đội Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ cũng có được 3 điểm và chuẩn bị thi đấu trận 2 với Sở Nội vụ. Cơ hội đi tiếp cho đội Sở Tài chính và VP UBND tỉnh vẫn còn.
Bước vào trận đấu thứ 3 – trận đấu cuối cùng của vòng bảng. Tuy nhiên cơ hội đi tiếp của đội Sở Tài chính và VP UBND tỉnh còn rất ít khi mà trận đấu cuối buổi sáng của Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ và Sở Nội vụ có kết quả chiến thắng cho đội Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ. Như vậy để đi tiếp đội Sở Tài chính và VP UBND tỉnh phải thắng đậm Sở Nội vụ và trận đấu của Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ với Tỉnh đoàn thì Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ phải thắng Tỉnh đoàn thì đội Sở Tài chính và VP UBND tỉnh mới có cơ hội đi tiếp.
Vì phải thi đấu trước và xác định tinh thần buộc phải thắng ở tỷ số đậm trước Sở Nội Vụ, toàn đội rất quyết tâm và tung ra đội hình mạnh nhất với những vị trí đã được điều chỉnh ổn định trong trận đấu thứ 2 áp dụng vào trận thứ 3 này. Kết quả trận đấu khó tin với tỷ số 14-0 nghiêng về đội Sở Tài chính và VP UBND tỉnh.
Cho dù đã nỗ lực hết mình nhưng còn phải phụ thuộc vào kết quả trận đấu giữa Tỉnh đoàn và Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ mới xác định có được đi tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên kết quả trận đấu ở trận Tỉnh đoàn và Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ có chiến thắng thuộc về Tỉnh đoàn.
     Như vậy sau 3 vòng đấu, đội Tỉnh đoàn nhất bảng với 7 điểm, Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ nhì bảng với 6 điểm, Sở Tài chính và VP UBND tỉnh 4 điểm, Sở Nội vụ 0 điểm. Hai đội đi tiếp vào bán kết là Tỉnh đoàn và Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Duyên hải Nam Trung bộ.
Mặc dù chia tay giải sớm nhưng các cầu thủ cũng đã cố gắng cống hiến hết mình, qua đó cũng rút ra được nhiều kinh nghiệm cho những giải đấu sau. Đồng thời, qua giải đấu các thành viên chi đoàn có cơ hội được giao lưu, học hỏi, nâng cao sức khỏe thể chất và tăng cường mối quan hệ hiểu biết lẫn nhau, thắt chặt tình đoàn kết trong công việc và trong hoạt động công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Hy vọng rằng, sẽ còn nhiều hơn nữa những hoạt động chung mang tính chất tích cực để thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các đoàn viên thanh niên của các chi đoàn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh trong các trận đấu: