Hội nghị tổng kết công tác cổ phần hóa DNNN trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2012 – 2015

Bài đăng vào lúc: 11:27:43, ngày: 15/01/2016 GMT +7

Được sự thống nhất của UBND tỉnh, chiều ngày 14-01-2016, Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh (Sở Tài chính) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2012-2015. Chủ trì hội nghị là Đồng chí Ngô Đông Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng ban Đổi mới và phát triển doanh nghiệp tỉnh; tham dự Hội nghị có lãnh đạo các cơ quan là thành viên Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp tỉnh cùngđại diện các tập thể và cá nhân tham gia công tác cổ phần hóa trong giai đoạn 2012-2015.
Trong giai đoạn 2012 -2015, Bình Định triển khai cổ phần hóa tại 10 doanh nghiệp, trong đó tập trung là 02 doanh nghiệp lớn, trọng điểm của tỉnh (Công ty Dược – TTB y tế Bình Định, Tổng Công ty PISICO); các doanh nghiệp hoạt động công ích(Công ty TNHH Môi Trường đô thị; Công ty TNHH Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị; Công ty TNHH Quản lý, sửa chữa đường bộ; Công ty TNHH MTV Cấp thoát nước Bình Định) và các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn miền núi (Công ty TNHH Tổng hợp An Lão, Công ty TNHH Tổng hợp Vân Canh và Công ty TNHH Tổng hợp Vĩnh Thạnh). Đến26/3/2015, sau khi Ban chỉ đạo CPH Công ty TNHH MTV cấp thoát nước Bình Định tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thành lập Công ty cổ phần thì Bình Định đã hoàn tất công tác CPH giai đoạn 2012-2015. Như vậy, công tác đổi mới sắp xếp doanh nghiệp Nhà nước tỉnh Bình Định đã hoàn thành trước 01 năm so với phương án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt và nâng tổng số CTCP được thành lập từ CPH DNNN trên địa bàn tỉnh từ trước đến nay lên 50 doanh nghiệp.
Hội nghị tổng kết công tác CPH DNNN trên địa bàn tỉnh Bình Định giai đoạn 2012-2015 là sự kiện quan trọng nhằm đánh giá những kết quả đạt được, phân tích nguyên nhân và các mặt hạn chế, đồng thời rút ra những bài học kinh nghiệm trong quá trình cổ phần hóa doanh nghiệp.

Đ/c Ngô Đông Hải (chính giữa) chủ trì Hội nghị.
Tại Hội nghị, có nhiều ý kiến tham luận và phát biểu, qua đó đã phân tích được các mặt còn hạn chế trong công tác CPH thời gian qua và đóng góp nhiều ý kiến thiết thực nhằm mang lại hiệu quả và động lực phát triển cho các doanh nghiệp sau cổ phần hóa.
Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh đã biểu dương, khen thưởng 05 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CPH giai đoạn 2012-2015. Đồng chí Ngô Đông Hải đã trao bằng khen và khích lệ các đơn vị tiếp tục phát huy kinh nghiệm của mình trong công tác sắp đến.

Đ/c Ngô Đông Hải (thứ 3 từ bên phải) trao bằng khen cho các tập thểđạt thành tích xuất sắc trong công tác CPH DNNN giai đoạn 2012-2015

Tại Hội nghị, đồng chí Ngô Đông Hải thay mặt Ban Đổi mới đã tổng kết lại quá trình công tác CPH trên địa bàn tỉnh và định hướng, đặt ra mục tiêu cho công tác CPH các đơn vị sự nghiệp công lập trong giai đoạn tới.
Đồng chí Lê Hoàng Nghi – Giám đốc Sở Tài chính tiếp thu ý kiến chỉ đạo và phát biểu bế mạc Hội nghị.
Đ/c Lê Hoàng Nghi phát biểu bế mạc Hội nghị

Nguyễn Thị Mai Anh - Trưởng phòng Tài chính Doanh Nghiệp