Tập huấn phần mềm quản lý tiền lương

Bài đăng vào lúc: 10:34:48, ngày: 26/11/2018 GMT +7

Từ ngày 19/11/2018 - 20/12/2018 tại Hội trường Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông (thuộc Sở Thông tin và Truyền thông) tổ chức tập huấn phần mềm quản lý tiền lương cho các đơn vị hưởng lương từ ngân sách địa phương tỉnh Bình Định.

Dự án Phần mềm quản lý tiền lương do Sở Tài chính làm chủ đầu tư, đơn vị trúng thầu là Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh. Đây là phần mềm trực tuyến thông qua đường truyền Internet hoặc mạng chuyên dụng kết nối đến Web app và máy chủ. Đơn vị sử dụng  phần mềm dùng chữ ký số trong giao dịch bảng chi trả lương với các cơ quan liên quan: KBNN, Bảo hiểm y tế và Ngân hàng thương mại. Việc xây dựng phần mềm quản lý tiền lương nhằm mục đích: rút ngắn thời gian và đảm bảo thực hiện chính xác các số liệu về lương; quản lý quỹ lương, nguồn tiền lương của hơn 1.300 đơn vị sử dụng ngân sách địa phương; quản lý nguồn kinh phí cải cách tiền lương; thống kê thông tin về kinh phí phân bổ cho các đơn vị; dự báo danh sách nhân viên tăng lương theo quy định; giúp tiết kiệm chi phí do giảm thiểu tối đa việc in ấn giấy tờ; hỗ trợ quản lý lưu trữ và tra cứu hồ sơ, quá trình tăng lương; thông qua phần mềm quản lý tiền lương, quy trình công việc được tự động hóa, thống nhất, chuẩn hóa, và nâng cao chất lượng quản lý tiền lương đảm bảo nhanh chóng, kịp thời, chính xác, an toàn bảo mật cao.
Dự kiến, hệ thống phần mềm quản lý tiền lương được chính thức đưa vào sử dụng đầu năm 2019.

Phòng Tin học và Thống kê