Tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 tại xã Nhơn Phúc, Thị xã An Nhơn

Bài đăng vào lúc: 06:45:21, ngày: 25/07/2018 GMT +7

Thực hiện Kế hoạch số 25-KH/ĐTN ngày 29/5/2018 của Đoàn Khối các cơ quan tỉnh về việc tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018. Ngày 21/7/2018, Chi đoàn Sở Tài chính đã phối hợp với Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh và Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh cùng với xã Nhơn Phúc, Thị xã An Nhơn tổ chức Lễ phát động ra quân xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2018 - 2020 và xây dựng tuyến đường mẫu An Thái 2 “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp”.
Tại buổi Lễ phát động, Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp với Chi đoàn Quỹ Đầu tư phát triển tỉnh thăm hỏi, tặng 20 suất quà cho các thương binh, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại xã Nhơn Phúc, Thị xã An Nhơn.

Sau buổi Lễ phát động, các đoàn viên, thanh niên đồng loạt ra quân dọn dẹp vệ sinh tại xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn.

Các đoàn viên, thanh niên tham gia cuộc vận động “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”: xây dựng tuyến đường mẫu An Thái 2 “Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp” theo mô hình nông thôn mới kiểu mẫu gắn với đô thị văn minh tại xã xây dựng nông thôn mới Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn.

Song song đó, Trung tâm Huấn luyện và Bồi dưỡng nghiệp vụ Công an tỉnh tổ chức ra quân xây dựng các tuyến kênh mương nội đồng.

Cuối Chương trình hoạt động, các đoàn viên, thanh niên thực hiện thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ, làm tốt việc bảo quản, dọn dẹp khuôn viên nghĩa trang và dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Nhơn Phúc, thị xã An Nhơn.

Tất cả những hoạt động trên góp phần thể hiện lòng biết ơn đối với các thế hệ đi trước, thể hiện tinh thần “Uống nước, nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của thế hệ trẻ; góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn sáng - xanh - sạch - đẹp.