Chi đoàn Sở Tài chính tham gia hiến máu nhân đạo tháng 01/2019

Bài đăng vào lúc: 13:54:48, ngày: 23/01/2019 GMT +7

Hiện nay tình trạng khan hiếm máu đang xảy ra ở hầu hết các cơ sở y tế, nhất là cận kề Tết Nguyên đán. Chương trình tổ chức thực hiện kế hoạch Hiến máu tình nguyện tháng 01/2019 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức nhằm khơi dậy tinh thần xung kích tình nguyện của tuổi trẻ toàn tỉnh trong công tác hiến máu cứu người, kịp thời giúp đỡ cho các bệnh nhân cần máu. Ngày 19/01/2019, Chi đoàn Sở Tài chính đã có 03 đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Bình Định, tầng 4, tòa nhà Khoa Khám, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định (02 đoàn viên chính thức tham gia hiến máu tình nguyện và 01 đoàn viên dự bị).

Hình ảnh minh họa: Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

“Hiến máu nhân đạo” là một chủ trương lớn của Nhà nước, là hoạt động tình nguyện được tổ chức hàng năm. Nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái chia sẻ những nỗi đau với người bệnh thông qua hoạt động hiến máu thiết thực. Đồng thời đây cũng là nghĩa cử cao đẹp, có ý nghĩa nhân đạo thể hiện lòng nhân ái, thể hiện rõ tính nhân văn, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người và trách nhiệm của đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính nói riêng và Sở Tài chính tỉnh Bình Định nói chung đối với cộng đồng.

Hình ảnh minh họa: Đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính tham gia hiến máu nhân đạo ngày 19/01/2019

Tham gia ngày hội hiến máu, các đoàn viên Sở Tài chính cảm thấy phấn khởi, tự hào vì những đóng góp tuy nhỏ bé nhưng vô cùng thiết thực và ý nghĩa đối với cộng đồng. Hy vọng với thông điệp: “Trao đi những giọt máu hồng để nhận lại những lời yêu thương!” sẽ ngày càng có nhiều người, nhiều thành phần xã hội hiểu biết cùng nhau chia sẽ, tham gia hiến máu nhân đạo./.

Hồ Thanh Thủy - Thanh tra Sở