Chi bộ Tài chính Doanh nghiệp – Tin học – Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề Quý II năm 2020

Bài đăng vào lúc: 14:28:00, ngày: 08/06/2020 GMT +7

Bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Sở về việc đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/05/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, đảm bảo nội dung sinh hoạt chuyên đề có tính thiết thực, mang tính thời sự, chiều ngày 05/6/2020, Chi bộ Tài chính Doanh nghiệp – Tin học – Văn phòng, Sở Tài chính Bình Định đã lựa chọn nội dung sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2020 là “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” nhân dịp chào mừng ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6/2020.

Hình ảnh 01: Chi bộ TCDN – Tin học – Văn phòng tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý II năm 2020

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, Chi bộ Tài chính Doanh nghiệp – Tin học – Văn phòng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức thuyết trình bằng phần mềm trình chiếu Powerpoint với nhiều hình ảnh, video clip phong phú về các kỷ niệm giữa Bác Hồ và thiếu niên, nhi đồng từ Bắc vào Nam.

Hình ảnh 02: Slide trình chiếu về chuyên đề “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng”

Tại buổi sinh hoạt, được sự phân công của Chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm Tú đã trình bày nội dung sinh hoạt chuyên đề “Bác Hồ với thiếu niên, nhi đồng” qua 03 phần.

Hình ảnh 03: Đ/c Nguyễn Thị Cẩm Tú trình bày nội dung sinh hoạt bằng phần mềm trình chiếu

Đầu tiên, tập thể Chi bộ sẽ được xem một video clip kể về một kỷ niệm không bao giờ quên của bà Nguyễn Thị Thanh Lịch – nguyên học sinh trường Học sinh miền Nam trên đất Bắc. Lúc ấy, một cô bé miền Nam 10 tuổi được Bác Hồ chia cho 2 chiếc kẹo nhưng không dám ăn mà để dành khi về miền Nam chia cho các bạn.
Tiếp theo, để minh họa sinh động thêm cho sự quan tâm của Bác cho thế hệ tương lai của nước nhà, nội dung sinh hoạt đã nhắc lại việc Bác đã nhiều lần gửi thư cho các thế hệ mầm non đất nước, trong đó đặc biệt lời căn dặn trong mùa khai trường đầu tiên năm 1945: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Bác bày tỏ sự quan tâm sâu sắc, sự kỳ vọng lớn lao vào thế hệ tương lai, cũng khẳng định tầm nhìn của Bác về đề cao sự nghiệp giáo dục đối với sự phát triển của đất nước.

Hình ảnh 04: Nhân dịp Tết Nguyên đán đầu tiên sau hòa bình, các cháu thiếu nhi Thủ đô đến chúc Tết Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch và múa hát quanh Bác, Hà Nội ngày 9/2/1955

Cuối cùng, bài sinh hoạt đã nhắc lại những hành động thiết thực, thành tích nổi bật của thiếu niên, nhi đồng Bình Định khi học tập và làm theo lời Bác. Tiêu biểu là các phong trào như “Lì xì heo đất trao tặng xe đạp giúp bạn đến trường”, “Lì xì heo đất trao góc học tập giúp bạn học tốt” hay các cuộc thi thường niên được các em nhiệt tình tham gia, hưởng ứng cao như Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định,… Qua những phong trào, cuộc thi đó, những thiếu niên, nhi đồng xuất sắc đã trở thành những tấm gương cháu ngoan Bác Hồ như em Đỗ Gia Hân - học sinh lớp 9A1 trường THCS Lương Thế Vinh- TP.Quy Nhơn được tuyên dương là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu của tỉnh năm 2017. Ngoài ra, học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, các cấp, các ngành tỉnh Bình Định đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em được học tập, vui chơi, phát triển năng khiếu toàn diện, xứng đáng là người chủ tương lai của nước nhà.

Hình ảnh 05: Đồng chí Lê Kim Toàn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và đồng chí Nguyễn Phi Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao giải cho các em đạt giải Nhất trong Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Bình Định, lần thứ V năm 2017-2018 vào ngày 30/8/2018.

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6 và 50 năm thực hiện Di chúc của Bác Hồ, thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các đảng viên của Chi bộ Tài chính Doanh nghiệp – Tin học – Văn phòng đã nhận thấy sự quan tâm, trách nhiệm, lòng nhiệt huyết và yêu thương thiếu niên, nhi đồng của Chủ tịch Hồ Chí Minh thông qua những việc làm thiết thực; luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Chăm sóc, giáo dục tốt các cháu là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân. Công tác đó phải làm kiên trì, bền bỉ.."; "Vì tương lai của con em ta, dân tộc ta, mọi người, mọi ngành phải có quyết tâm chăm sóc và giáo dục các cháu bé cho tốt”./.

Nguyễn Thị Thúy Oanh - Phòng TCDN-TH