Chương trình tình nguyện khám bệnh, phát thuốc và tặng quà tại xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định

Bài đăng vào lúc: 16:57:46, ngày: 24/03/2016 GMT +7

Ngày nay, mọi người nói nhiều đến toàn cầu hóa, đến mạng xã hội, đến internet; chỉ cần ngồi nhà với một cú click chuột là có thể kết nối với tất cả mọi người ở khắp nơi trên thế giới. Không phủ nhận thế giới ảo đang tạo điều kiện cho mỗi người được giao lưu, chia sẻ và tìm kiếm thông tin nhanh chóng. Nhưng cũng phải khẳng định chỉ có đứng lên và đi con người ta mới có thể trải nghiệm hết cuộc sống muôn màu này.
Xách ba lô lên và đi, không phải là những chuyến du lịch, không phải là cuộc phiêu lưu mạo hiểm khám phá những vùng đất mới mà đi và đến những nơi đang cần sự sẻ chia, giúp đỡ của người dân. Đi tình nguyện chính là hoạt động đi và đến mang thông điệp ý nghĩa như trên.
Thực hiện chương trình công tác Đoàn và thanh niên năm 2016, hưởng ứng tháng Thanh niên Việt Nam và kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2016), Chi đoàn Sở Tài chính phối hợp cùng Chi đoàn Bệnh Viện Mắt, Đài phát thanh và truyền hình Bình Định và Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bình Định đã tổ chức chuyến đi tình nguyện tại xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh vào ngày 20/3/2016.

Nét mặt vui tươi của các chiến sỹ Thanh niên tình nguyện

Tại buổi làm việc các Chi đoàn đã trao 50 suất quà (giá trị mỗi suất quà khoảng 200.000 đồng) cho 50 gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, gia đình chính sách, người có công để bù đắp phần nào sự thiếu thốn của các gia đình trong cuộc sống hằng ngày.
Đồng chí Trần Thái Dũng - Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính phát biểu khai mạc

Hình ảnh trao quà cho bà con xã Vĩnh Hiệp, huyện Vĩnh Thạnh

Bên cạnh đó, các Chi đoàn đã tổ chức khám mắt và phát thuốc cho hơn 150 người dân, tư vấn cho bà con cách bảo vệ và chữa trị mắt khi gặp vấn đề, qua đó thấy được niềm vui và sự phấn khởi hiện rõ trên từng nét mặt của họ, làm cho chúng tôi những thanh niên tình nguyện cũng cảm thấy ấm áp và các hoạt động của thanh niên cũng trở nên có ý nghĩa hơn.

Hình ảnh Bác sĩ khám mắt cho bà con xã Vĩnh Hiệp

Hình ảnh bà con chờ tới lượt để khám

Các bác sỹ hướng dẫn đo thị lực mắt cho bà con

Hơn thế nữa, các Chi Đoàn đã có những phút giây giao lưu, học hỏi, chia sẻ với nhau về từng lĩnh vực và ngành nghề của mình. Chúng tôi đã trở nên gắn kết hơn, hứa hẹn một ngày gặp lại không xa trên những chuyến đi tình nguyện khác.

Hình ảnh tặng quà lưu niệm cho huyện Đoàn Vĩnh Thạnh

Kết quả của chuyến đi, hoạt động này đã góp phần nâng cao ý thức cho mỗi  Đoàn viên thanh niên về tinh thần tự giác, sẵn sàng tiên phong trong mọi nhiệm vụ và hướng cho đoàn viên tích cực tham gia hơn nữa các hoạt động vì xã hội, cộng đồng. Đồng thời, bài học về sống biết yêu thương chia sẻ và sẻ chia bằng cả tấm lòng sẽ giúp chúng ta hoàn thiện hơn về nhân cách.

Trần Thị Diễm Cúc – Chuyên viên phòng Ngân sách