Đại hội chi bộ Phòng Tài chính đầu tư nhiệm kỳ 2022-2025

Bài đăng vào lúc: 16:27:00, ngày: 22/07/2022 GMT +7

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy Sở Tài chính tại Kế hoạch số 03-KH/ĐU ngày 18/3/2022 về tổ chức Đại hội các Chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025, chiều ngày 21/7/2022, tại Hội trường tầng 4 Sở Tài chính, Chi bộ Phòng Tài chính đầu tư đã tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.
Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lê Hoàng Nghi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; đại diện các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở Tài chính và toàn thể đảng viên trong chi bộ Phòng Tài chính đầu tư tham dự.

Hình 01: Các đại biểu tham dự Đại hội

Hình 02: Đ/c Lê Thu Hương – Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 được bầu làm Chủ tịch Đại hội

Chi bộ Phòng Tài chính đầu tư hiện tại có 08 đảng viên, trong đó có 01 đồng chí là  Bí thư Đảng ủy,  Giám đốc Sở Tài chính sinh hoạt tại Chi bộ.
Đại hội đã thông qua các báo cáo sau: Báo cáo tình hình và tư cách đảng viên dự Đại hội Chi bộ Phòng Tài chính đầu tư nhiệm kỳ 2022 – 2025; Báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2022 -2025; Báo cáo kiểm điểm Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ Tài chính đầu tư nhiệm kỳ 2020-2022; Báo cáo công khai tài chính nhiệm kỳ 2020-2022.

Qua thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2022, Chi bộ Phòng Tài chính đầu tư đã đạt được một số kết quả về lãnh đạo nhiệm vụ chính trị, công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tổ chức xây dựng Đảng, công tác đoàn thể, công tác kiểm tra, giám sát kỷ luật đảng và thi đua, khen thưởng.
        Chi bộ đã lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: thực hiện thẩm tra quyết toán và phê duyệt dự án hoàn thành, trong 2 năm từ 2020 đến 2021 đã hoàn thành thẩm tra, trình các cấp thẩm quyền phê duyệt 281 dự án với giá trị quyết toán được phê duyệt là 4.120 tỷ đồng. Qua công tác thẩm tra, trình duyệt quyết toán dự án hoàn thành 2 năm đã tiết kiệm chi cho Ngân sách nhà nước 27,7 tỷ đồng góp phần vào việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, ngoài ra còn cho thấy công tác thẩm tra quyết toán được chú trọng và có hiệu quả.
        Đồng thời, hướng dẫn, đôn đốc các chủ đầu tư, phòng Tài chính Kế hoạch các huyện, thị xã, thành phố báo cáo tình hình quyết toán dự án hoàn thành hàng năm để  tổng hợp báo cáo Bộ Tài chính theo quy định và báo cáo UBND tỉnh công khai kết quả thẩm tra, phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành đúng thời gian quy định và hoàn thành tốt một số công tác khác như: tham mưu cho lãnh đạo Sở quản lý tình hình tài chính đầu tư cấp tỉnh, tham gia với các Sở, ngành về một số chế độ chính sách có liên quan đến lĩnh vực phòng phụ trách,…

Hình 03: Đ/c Lê Hoàng Nghi, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Trong không khí sôi nổi, Đại hội đã thống nhất Nghị quyết và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022-2025 gồm 02 đồng chí, trong đó đồng chí Lê Thu Hương -Trưởng phòng Tài chính đầu tư giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Tạ Vương Thảo Dung – Phó Trưởng phòng Tài chính đầu tư giữ chức vụ Phó Bí thư Chi bộ.

Đại hội kết thúc vào lúc 16h cùng ngày trong không khí vui tươi, ấm áp./.

Một số hình ảnh tại Đại hội:

Hình 04: Các Đại biểu về dự ĐH Chi bộ Phòng TCĐT

Hình 05: Các đảng viên thực hiện bầu cử