Đảng bộ Sở Tài chính Bình Định tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020

Bài đăng vào lúc: 15:42:57, ngày: 17/07/2015 GMT +7

Thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW, ngày 30-5-2014 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 80-KH/ĐUK, ngày 23/10/2014 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

Được sự đồng ý của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, sáng ngày 30/5/2015 tại Hội trường tầng 4 Sở Tài chính diễn ra Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2015-2020, đến dự đại hội có đồng chí Đặng Hoài Tân – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và các đ/c trong BTV Đảng ủy Khối, đồng chí Lê Hoàng Nghi – Tỉnh ủy viên, Bí thư đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, các đ/c lãnh đạo Sở và cùng toàn thể 39 đảng viên Đảng bộ Sở Tài chính Bình Định về tham dự.

Đồng chí Lê Hoàng Nghi – Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Tại đại hội, Đoàn chủ tịch đã thông qua Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ X (2010-2015), phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ XI (2015-2020) của Đảng bộ Sở Tài chính, Báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ X (2010-2015), báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý Dự thảo Văn kiện trình Đại hội XII của Đảng và Dự thảo Báo cáo chính trị; góp ý tiêu chuẩn, cơ cấu, số lượng BCH Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2015-2020.
Qua 05 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2010-2015, nhìn chung các mặt công tác đã có những chuyển biến tích cực cả về nội dung, hình thức và giải pháp thực hiện, lãnh đạo đảng bộ hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu nghị quyết đã đề ra, cụ thể: 100% đảng viên được học tập, quán triệt đầy đủ các chủ trương, chính sách, chỉ thị, nghị quyết cuả Đảng, pháp luật của Nhà nước và không có đảng viên sa sút ý chí, lệch lạc tư tưởng, chính trị.
Số lượng đảng viên mới được kết nạp trong nhiệm kỳ là 15 đồng chí, vượt chỉ tiêu nghị quyết đề ra 8 đồng chí (tương ứng 53%). Tỷ lệ đảng viên đủ tư cách, hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm đạt 100% trở lên (riêng năm 2014 chỉ tiêu này chỉ đạt 96%).
Đảng bộ Sở Tài chính nhiều năm đạt trong sạch, vững mạnh, có 02 năm đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu. Các Chi bộ trực thuộc đạt danh hiệu “Chi bộ trong sạch, vững mạnh” đạt tỷ lệ 100%, không có chi bộ xếp loại Yếu, Kém; 100% đảng viên của Đảng bộ xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó hàng năm có 20% đảng viên được xếp loại hoàn thành Xuất sắc nhiệm vụ.
Tổ chức Chi đoàn và Công đoàn cơ sở hàng năm đều đạt danh hiệu “vững mạnh xuất sắc” và được cấp trên khen thưởng. Công tác kiểm tra, giám sát đã được chú trọng, số lượng đảng viên kiểm tra tăng hơn so nhiệm kỳ trước, chức năng lãnh đạo của đảng được thể hiện, góp phần vào công tác giáo dục, rèn luyện và quản lý đảng viên, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sơ đảng và đội ngũ đảng viên trong đảng bộ.
Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua làm theo Bác đã từng bước đi vào cuộc sống của cán bộ, đảng viên, gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay” ngày càng đem lại hiệu quả thiết thực.
Trong đại hội, một số đảng viên đã báo cáo tham luận và tham gia đóng góp ý kiến về Dự thảo báo cáo tổng kết, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ XI (2015-2020), kiểm điểm của Ban chấp hành nhiệm kỳ X (2010-2015) của Đảng bộ Sở Tài chính.

Đồng chí Đặng Hoài Tân - Phó Bí thư Đảng ủy Khối phát biểu tại đại hội.

Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính đã thống nhất bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 07 đồng chí: đồng chí Lê Hoàng Nghi - Giám đốc giữ chức vụ Bí thư đảng ủy, đồng chí Đặng Thu Hương - Chánh Văn phòng giữ chức vụ Phó Bí thư và 05 đồng chí là Đảng ủy viên Đảng bộ Sở Tài chính.

Ban chấp hành Đảng bộ Sở Tài chính nhiệm kỳ 2015-2020
Đại hội Đảng bộ Sở Tài chính đã thông qua dự thảo nghị quyết và biểu quyết các chỉ tiêu nhiệm kỳ 2015-2020 phấn đấu thực hiện đạt một số chỉ tiêu sau:
Một là, đảm bảo 100% đảng viên được học tập, quán triệt đầy đủ các chủ trương, chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; không có đảng viên nào có biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống.
Hai là 100% đảng viên thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và phong trào thi đua “Làm theo Bác”.
Ba là 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có ít nhất 20% đạt đảng viên xuất sắc.
Bốn là, 100% chi bộ trực thuộc được tổ chức kiểm tra, giám sát hàng năm, 100% đảng viên được các chi bộ tổ chức giám sát thực hiện nhiệm vụ.
Năm là 100% Chi bộ trực thuộc Đảng bộ đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh trong đó ít nhất có 01 chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu và Đảng bộ được Đảng ủy cấp trên công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh, trong nhiệm kỳ có ít nhất 02 năm Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh - tiêu biểu.
Sáu là phấn đấu kết nạp đảng viên mới trong nhiệm kỳ từ 07->10 đồng chí, đặc biệt chú ý đảm bảo về chất lượng.
Bảy là phấn đấu hàng năm, tổ chức Công đoàn và Chi đoàn đều đạt danh hiệu “Vững mạnh, xuất sắc”./.

Th.s Đặng Thu Hương
Phó Bí thư Đảng ủy