Hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020)

Bài đăng vào lúc: 16:29:00, ngày: 19/05/2020 GMT +7

Thực hiện các Hướng dẫn số  số 18-HD/TĐTN –TG  ngày 08/5/2020 của BCH Đoàn khối  các cơ quan tỉnh về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2020). Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức và tham gia hưởng ứng các hoạt động đầy ý nghĩa, nhằm tuyên truyền sâu rộng tới các đoàn viên, thanh niên về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, phong trào Cộng sản và Công nhân quốc tế.  Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh, nâng cao hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong đoàn viên, thanh niên. Đây cũng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong đoàn viên để phát huy tuổi trẻ và tính năng động trong hoạt động của Chi đoàn:
    1. Tổ chức sinh hoạt chuyên đề trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Sáng ngày 18/5/2020, tại Hội trường Sở Tài chính, Chi đoàn Sở Tài chính đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với sự tham gia của tất cả các đoàn viên của Chi đoàn.
Chi đoàn Sở Tài chính tham gia Hội nghị sinh hoạt chuyên đề trực tuyến học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh do BTV Tỉnh đoàn tổ chức

2. Chi đoàn Sở Tài chính đã phối hợp cùng với các Chi đoàn Sở Nội Vụ, Chi đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh và Đoàn Phường Lê Hồng Phong tham gia các hoạt động Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), cụ thể:

Đoàn viên dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc – Nguyễn Tất Thành

3. Tối 18/5/2020, Tại Hội trường tầng 3, trụ sở UBND phường Lê Hồng Phong tổ chức chương trình “Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), chương trình diễn ra với các hoạt động sôi nổi và ý nghĩa:

Mở đầu chương trình, các đoàn viên được nghe những ca khúc hay về Bác do các bạn đoàn viên trình bày, thể hiện lòng kính yêu đối với Bác Hồ.

Đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính nghe triển khai các nội dung

Tại Chương trình do Đoàn Phường tổ chức, các đoàn viên được ôn lại cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh qua những thước phim lịch sử ý nghĩa về cuộc đời, tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những tình cảm của nhân dân và bạn bè thế giới dành cho Bác.

Đoàn viên xem phim tư liệu về Bác Hồ

Qua đó, Triển khai kế hoạch làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2020 với chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với tu dưỡng đạo đức suốt đời” do Bí thư Đoàn phường Lê Hồng Phong phát động.
Đặc biệt, Ban Tổ chức đã tổ chức hội thi Rung chuông vàng tìm hiểu về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 04 đội thi đến từ Đoàn phường Lê Hồng Phong, Chi đoàn Sở Nội vụ, Chi đoàn Sở Tài chính và Chi đoàn Bộ đội Biên phòng tỉnh. Hội thi đã tạo sân chơi cho đoàn viên, thanh niên chia sẻ kiến thức lịch sử Hồ Chí Minh thông qua những câu hỏi có ý nghĩa lịch sử chính trị và tính nhân văn sâu sắc. Trải qua 30 câu hỏi trắc nghiệm với sự hăng say và tinh thần vui vẻ của các đoàn viên tham gia; kết quả chung cuộc, Đoàn phường Lê Hồng Phong - Giải nhất; Chi đoàn Sở Tài chính - Giải Nhì và 02 giải Ba thuộc về Chi đoàn Sở Nội vụ và Bộ đội Biên phòng tỉnh.

Chi đoàn sở Tài chính trả lời câu hỏi trong phần thi Rung chuông vàng

Phần thi Rung chuông vàng, Chi đoàn Sở Tài chính đạt Giải Nhì

Các hoạt động triển khai trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020) được tất cả đoàn viên chi đoàn Sở Tài chính tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Đây là hoạt động thiết thực nhằm thể hiện lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ thành kính của đoàn viên đối với Bác Hồ kính yêu – vị anh hùng giải phóng dân tộc – người cha già của đất nước. Qua đó, giúp đoàn viên nhận thức sâu sắc hơn về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Nguyễn Thị Lộc –Phòng QLNS