Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019

Bài đăng vào lúc: 10:42:08, ngày: 28/01/2019 GMT +7

Thực hiện Nghị định số 04/2015/NĐ-CP ngày 09/01/2015 của Chính phủ về quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và Công văn số 6968/UBND-KT ngày 09/11/2018 của UBND tỉnh về việc tổ chức hội nghị cán bộ, công chức, viên chức và hội nghị người lao động năm 2019.
Chiều ngày 25/01/2019, Sở Tài chính Bình Định tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 tại trụ sở Sở Tài chính. Đoàn chủ tịch của Hội nghị, có đồng chí Lê Hoàng Nghi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Thị Tuyết Mai - Đảng ủy viên, Phó Giám đốc; đồng chí Đặng Thu Hương - Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Tài chính, Phó Giám đốc. Về đại biểu tham dự, có ông Hồ Trần Nhật Duy, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Bình Định cùng toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan.

Đoàn Chủ tịch chủ trì Hội nghị

Hội nghị đã thông qua Dự thảo báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2019; Báo cáo kiểm điểm thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCC và thực hiện Quy chế dân chủ của cơ quan năm 2018; Báo cáo công khai quyết toán kinh phí năm 2018 và dự toán kinh phí năm 2019; Báo cáo kết quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019; Phát động phong trào thi đua và nội dung ký kết giao ước thi đua năm 2019.
Trong năm 2018, Sở Tài chính hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn được giao và đạt một số kết quả như: Tình hình thu, chi ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2018 (số liệu thực hiện đến ngày 31/12/2018): Dự toán tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn năm 2018 (chưa kể thu chuyển nguồn, thu bổ sung cân đối, bổ sung mục tiêu) là 6.775.500 triệu đồng, thực hiện là 8.982.276 triệu đồng, vượt 32,6% so dự toán năm và tăng 18,5% so với cùng kỳ; chi ngân sách địa phương: tổng chi ngân sách địa phương thực hiện là 13.709.262 triệu đồng, vượt 21,3% dự toán năm và tăng 15,2% so cùng kỳ. Nhìn chung, Sở Tài chính đã đề xuất UBND tỉnh điều hành chi ngân sách năm 2018 trong khả năng cân đối nguồn thu của địa phương, đã bám sát theo dự toán được HĐND các cấp thông qua và cơ bản đáp ứng kịp thời các khoản chi cần thiết, bức xúc khác. Đặc biệt, trong chi thường xuyên, ngân sách địa phương đã dành một phần kinh phí đáng kể để đầu tư, cải tạo, nâng cấp, mở rộng cơ sở và mua sắm trang thiết bị cho ngành y tế và giáo dục
Công tác quyết toán dự án hoàn thành của các chủ đầu tư, Ban quản lý dự án  đến nay đã đi vào nề nếp, trong thời gian qua Sở Tài chính đã tham mưu UBND tỉnh có những biện pháp chỉ đạo quyết liệt để xử lý, chấn chỉnh các đơn vị trong công tác quyết toán dự án hoàn thành và đến thời điểm báo cáo đã hoàn thành việc xử lý dứt điểm các công trình tồn đọng chưa được quyết toán từ năm 2005 đến 2014 theo đúng quy định tại Chỉ thị số 27/CT-TTg của Thủ tướng chính phủ. Công tác quản lý tài sản công: Hoàn thành việc sắp xếp lại, xử lý nhà, đất của các cơ quan, tổ chức đơn vị trên địa bàn tỉnh (đợt 1) 3.033 cơ sở nhà đất trên địa bàn. Công tác mua sắm tài sản theo phương thức tập trung: thực hiện 17 gói thầu mua sắm tài sản theo phương thức tập trung và qua đấu thầu đã tiết kiệm cho ngân sách nhà nước là 1,608 tỉ đồng. Công tác thoái vốn doanh nghiệp có vốn nhà nước thực hiện đúng theo lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định 1232/QĐ-TTg ngày 17/8/2017.
Ngoài ra, Sở đã thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính đối với cán bộ, công chức; thực hiện công khai, minh bạch, dân chủ trong mọi hoạt động của cơ quan; chăm lo đời sống cho cán bộ, công chức về thu nhập tăng thêm cũng như kịp thời thăm hỏi, động viên và trợ cấp khó khăn đột xuất cho cán bộ, công chức hoặc người thân cán bộ, công chức trong cơ quan khi ốm đau, hoạn nạn.
Dưới sự điều hành của Đoàn chủ tịch, Hội nghị đã thảo luận sôi nổi và tham gia nhiều ý kiến trong đó nhấn mạnh thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính, tiết kiệm chi tiêu hành chính; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính...

Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở tham gia ý kiến tại Hội nghị

Bà Lê Thu Hương, Trưởng phòng Tài chính đầu tư tham gia ý kiến tại Hội nghị

Với tinh thần làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ và đầy trách nhiệm, Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 của Sở Tài chính đã thành công tốt đẹp với sự đồng thuận và nhất trí cao của toàn thể cán bộ, công chức trong cơ quan.
Tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2018, Ban lãnh đạo Sở trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2018 và phát động phong trào thi đua năm 2019.

Ký kết giao ước thi đua giữa Giám đốc Sở với Công đoàn cơ sở Sở Tài chính

Ông Hồ Trần Nhật Duy, Phó Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Ông Lê Hoàng Nghi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trao bằng khen UBND tỉnh cho 05 tập thể lao động xuất sắc

Bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Giám đốc Sở trao bằng khen UBND tỉnh cho 02 tập thể đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm 2017 đến năm 2018