Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thôi

Bài đăng vào lúc: 15:26:44, ngày: 30/07/2018 GMT +7

Tiếp nối truyền thống cách mạng, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” và phong trào đền ơn đáp nghĩa của dân tộc Việt Nam, nhân kỷ niệm 71 năm ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018),     ngày 28/7/2018 Sở Tài chính phối hợp cùng Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND huyện Hoài Nhơn và UBND xã Hoài Phú, tổ chức Lễ nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Thôi trú tại xã Hoài Phú, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Hoàng Nghi - Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Đặng Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Tài chính - Chủ tịch BCH Công đoàn cơ sở Sở Tài chính.
(Ảnh: Sở Tài chính phối hợp cùng Sở LĐTBXH, UBND huyện Hoài Nhơn và UBND xã Hoài Phú đến thăm Mẹ VNAH)

Mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Thôi, sinh năm 1929, có 2 con trai là liệt sỹ hy sinh anh dũng trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước.
(Ảnh: Đ/c Lê Hoàng Nghi - Giám đốc Sở Tài chính trao hoa và quà cho Mẹ VNAH)
    Để tri ân những công lao to lớn của Mẹ và gia đình, Sở Tài chính đã nhận phụng dưỡng, hỗ trợ, chăm sóc Mẹ. Đây là việc làm thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của cấp ủy, lãnh đạo các cấp, đoàn thể và cán bộ công chức Sở Tài chính Bình Định để bày tỏ lòng biết ơn đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng nói chung và Mẹ Trần Thị Thôi nói riêng đã có những đóng góp, hy sinh to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc.
    Đồng thời để động viên tinh thần và giúp đỡ, cải thiện đời sống vật chất, góp phần xoa dịu nỗi đau thương mất mát, tạo sự phấn khởi cho Mẹ Trần Thị Thôi an tâm, vui hưởng tuổi già.
(Ảnh: Đ/c Đặng Thu Hương - Phó Giám đốc Sở Tài chính thăm hỏi sức khỏe Mẹ VNAH)

(Ảnh: Mẹ VNAH Trần Thị Thôi gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy và lãnh đạo các cấp)