Tổ chức chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch hồ chí minh (19/5/1890-19/5/2019) và 50 năm thực hiện di chúc của chủ tịch hồ chí minh (1969-2019)

Bài đăng vào lúc: 15:13:52, ngày: 21/05/2019 GMT +7

Hòa chung không khí cả nước tổ chức các hoạt động nhằm tưởng nhớ ngày sinh nhật Bác, Chi đoàn Sở Tài chính Bình Định phối hợp với Đoàn phường Lê Hồng Phong, thành phố Quy Nhơn đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2019) và 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).
Hoạt động đầu tiên diễn ra vào tối ngày 18/5/2019, tại hội trường UBND phường Lê Hồng Phong, các đoàn viên được ôn lại cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Người qua phần trình bày của đại diện đoàn viên đến từ Đoàn phường Lê Hồng Phong, nhớ rõ hơn những lời dặn của Bác đối với đoàn viên, thanh niên qua bài tuyên truyền về 50 năm thực hiện di chúc của Bác. Trong di chúc, Bác nhấn mạnh về thế hệ đoàn viên, thanh viên như sau: “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ - những người thừa kế xây dựng chủ nghĩa xã hội vừa hồng, vừa chuyên”. Bên cạnh đó, đại diện đoàn viên của Chi đoàn Sở và Đoàn phường đã giao lưu góp vui bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Tiếp đến, các đoàn viên tham gia làm bài thi trắc nghiệm chủ đề về cuộc đời, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 50 năm thực hiện di chúc của Bác trong không khí sôi nổi, vui vẻ. Kết quả, Ban Tổ chức đã chọn ra 05 bài có điểm số cao nhất để trao giải, khích lệ tinh thần cho các bạn đoàn viên.
Đến sáng ngày 19/5/2019, trong không khí trang nghiêm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành, các đoàn viên của Chi đoàn Sở và Đoàn phường tổ chức dâng hoa và báo công lên Bác. Bí thư của Chi đoàn Sở Tài chính và Đoàn phường Lê Hồng Phong đã báo cáo tóm tắt thành quả đạt được trong thời gian vừa qua và hứa sẽ luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, tiên phong trong các hoạt động Đoàn, thực hiện tốt 5 điều Bác dạy thanh niên.
Các hoạt động kể trên là dịp để mỗi đoàn viên chúng ta tỏ lòng tri ân sâu sắc đến công lao, đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Bác - một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, yêu dân, kính dân, gần dân, tinh thần quốc tế trong sáng, là dịp để chúng ta thêm một lần tự hào về Bác. Với tất cả niềm tin yêu và lòng biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, chúng tôi - thế hệ trẻ của đất nước nguyện đoàn kết một lòng, gương mẫu học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách của Bác, xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hùng cường, đất nước của thời đại Hồ Chí Minh.

Một số hình ảnh của hoạt động tối ngày 18/5/2019:

(Tiết mục đơn ca đến từ đại diện Chi đoàn Sở Tài chính)

(Tiết mục đơn ca đến từ đại diện Chi đoàn Phường Lê Hồng Phong)

( Trao quà cho 05 đoàn viên có bài thi trắc nghiệm đạt kết quả cao nhất)
Một số hình ảnh của hoạt động sáng ngày 19/5/2019:
(Các đoàn viên của 02 Chi đoàn: Sở Tài chính và Phường Lê Hồng Phong tổ chức dâng hoa tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc-Nguyễn Tất Thành)

(Các đoàn viên Chi đoàn chụp hình kỷ niệm bên Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành)

Mai Thị Quỳnh Giao