Hoạt động Tháng thanh niên 2019 của Chi đoàn Sở Tài chính: Công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” và Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác”.

Bài đăng vào lúc: 16:19:10, ngày: 19/03/2019 GMT +7

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và Tháng Thanh niên 2019; thực hiện Kế hoạch số 42-KH/ĐTN ngày 20/02/2019 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên, ngày 17/3/2019 Chi đoàn Sở Tài chính đã phối hợp cùng Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh và Huyện đoàn Hoài Ân thực hiện công trình thanh niên: “Thắp sáng đường quê” và ra quân trồng 150 cây cau hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” năm 2019.
Chương trình “Thắp sáng đường quê” không chỉ là của riêng tổ chức Đoàn Thanh niên, hiệu quả của công trình không chỉ là số km đường dây, số bóng đèn lắp đặt được mà còn là sự đồng thuận bắt tay vào cuộc của chính quyền địa phương và bà con nhân dân. Ánh điện từ những công trình thanh niên thắp sáng đường quê đã làm thay đổi diện mạo nông thôn xã Ân Đức. Mô hình góp phần làm đẹp đường làng ngõ xóm, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, đồng thời khẳng định vai trò của Đoàn Thanh niên tỉnh Bình Định nói chung và Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển nói riêng trong việc đảm nhận những việc mới, việc khó, cùng chung sức xây dựng nông thôn mới văn minh, hiện đại. Tham gia hoạt động ý nghĩa này, Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính cùng Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh và Huyện đoàn Hoài Ân đã ra quân làm công trình thanh niên: “Thắp sáng đường quê” tại thôn Phú Thuận, xã Ân Đức với chiều dài khoảng 2.000m, số lượng 40 bóng đèn.
Bên cạnh đó, Chi đoàn Sở Tài chính, Chi đoàn Quỹ đầu tư phát triển tỉnh và Huyện đoàn Hoài Ân cũng đã trồng 150 cây cau tại Di tích lịch sử Chi bộ Vạn Đức, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác” năm 2019.
Thông qua các hoạt động nêu trên đã tuyên truyền nâng cao nhận thức, bồi đắp lý tưởng, niềm tự hào cho cán bộ, đoàn viên, truyền thống cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 88 năm (26/3/1931 - 26/3/2019) xây dựng và trưởng thành.
Một số hình ảnh của hoạt động:

(Công trình đường điện thắp sáng đường quê tại thôn Phú Thuận, xã Ân Đức)

(Đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính và Quỹ đầu tư phát triển tỉnh phối hợp trồng cây)

(Các Đoàn viên, thanh niên chụp ảnh lưu niệm tại Di tích lịch sử Chi bộ Vạn Đức, xã Ân Đức, huyện Hoài Ân)

Lê Trung Hiếu - Phòng Quản lý Giá và công sản