Chi đoàn Sở Tài chính tham gia Hội trại thanh niên “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2019

Bài đăng vào lúc: 16:33:58, ngày: 25/03/2019 GMT +7

Chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2019) và 55 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định (1964 – 2019); thực hiện Kế hoạch số 39-KH/ĐTN ngày 15/02/2019 của Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh về tổ chức Hội trại thanh niên “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” năm 2019, Chi đoàn Sở Tài chính đã cử 03 đoàn viên thanh niên tham gia Hội trại trong 02 ngày 23 – 24/3/2019 tại Khu du lịch Quy Hoà, phường Ghềnh Ráng, TP.Quy Nhơn.
Hoạt động này được tổ chức nhằm mục tiêu tuyên truyền, giáo dục cho các cấp bộ Đoàn, Hội về truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Bình Định; tỉnh thần đấu tranh anh dũng và ý chí phần đấu vươn lên của các thế hệ đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Trước khi tham gia Hội trại, sáng ngày 23/3/2019, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh với tư cách là Ban Tổ chức đã cho hơn 150 trại sinh thực hiện báo công, dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Tất Thành.

Hình ảnh: Các trại sinh dâng hoa tại tượng đài Nguyễn Tất Thành

Sáng cùng ngày, Hội trại được tổ chức với hình thức: Ban tổ chức 01 trại, còn lại mỗi Cụm thi đua được bố trí 02 trại gồm một trại chính, một trại phụ; một gian hàng ẩm thực. Theo đó, Chi đoàn Sở Tài chính là thành viên của Cụm 4 cùng với các chi đoàn: Bệnh viện đa khoa tỉnh, Nhà khách Tỉnh uỷ, Văn phòng HĐND và UBND tỉnh, Sở Ngoại vụ, Tỉnh đoàn, Cục Thống kê tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Bệnh viện Tâm thần, ...Tại đây, Chi đoàn Sở Tài chính được giao trách nhiệm thiết kế băng rôn và trang trí trại.

Hình ảnh: Các trại sinh Trại Khát vọng của Cụm thi đua số 4

Hình ảnh: Đoàn viên Sở Tài chính tham gia Hội trại
Tại Hội trại, các trại sinh được tham gia Cuộc thi “Sôi động nhịp điệu tuổi trẻ” lần thứ II, tổ chức các gian hàng âm thực, tham gia các trò chơi teambuilding, đốt lửa trại và giao lưu giữa các trại… Đặc biệt, đêm ngày 23/3/2019, Ban Thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức buổi Lễ tuyên dương 09 cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu năm 2018; tặng quà cho các hộ gia đình chính sách trong Làng phong Quy Hòa với sự tham dự của đồng chí Lê Bình Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Đoàn Văn Nhơn - Trưởng ban Ban Tổ chức Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.

Hình ảnh: Đ/c Lê Bình Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối trao giấy khen cho các cán bộ, công chức, viên chức trẻ tiêu biểu năm 2018

Hội trại thanh niên “Tự hào tiến bước dưới cờ Đảng” là hoạt động có ý nghĩa đặc biệt với tuổi trẻ trong Khối các cơ quan tỉnh. Việc tham gia Hội trại đã tạo phong trào thi đua sôi nổi, sân chơi bổ ích, lành mạnh cho đoàn viên, thanh niên, qua đó góp phần bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng sinh hoạt cộng đồng cho đoàn viên, thanh niên; tạo sự chuyền biến tích cực trong hoạt động của các cơ sở đoàn, hội, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và tham gia xây dựng Đảng. Hội trại đã trở thành dịp để đoàn viên, thanh niên được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong công tác chuyên môn và công tác Đoàn.
Một số hình ảnh khác của các trại sinh khi tham gia Hội trại:
Hình ảnh: Các trại sinh thi tham gia trò chơi teambuilding

Hình ảnh: Tiết mục tham gia Cuộc thi “Sôi động nhịp điệu tuổi trẻ” lần thứ II của cụm số 4

Trần Thị Quỳnh Như - phòng DNTH