Cụm thi đua số 6 tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024

Bài đăng vào lúc: 11:32:00, ngày: 10/04/2024 GMT +7

Căn cứ các văn bản của Bộ Tài chính: Quyết định số 01/QĐ-BTC ngày 02/01/2024 về việc thành lập các Cụm thi đua Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Công văn số 02/BTC-TCCB ngày 02/01/2024 về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động Cụm thi đua Sở Tài chính các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương. Chiều ngày 05/4/2024, Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác thi đua, khen thưởng và ký kết giao ước thi đua năm 2024 giữa các đơn vị trong Cụm thi đua số 6, gồm 06 thành viên: Sở Tài chính các tỉnh: Quảng Nam (Cụm trưởng), Quảng Ngãi (Cụm phó), Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận.

Tham dự Hội nghị gồm có: Đồng chí Đặng Phong, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Nam; đồng chí Phan Đình Trung, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Bình Định; đồng chí Hồ Quang Tuấn, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Phú Yên; đồng chí Vĩnh Thông, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Khánh Hoà; đồng chí Nguyễn Văn Nhựt, Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Ninh Thuận và các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Sở, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng của Sở Tài chính các tỉnh.

Tại Hội nghị, đại biểu tham dự thảo luận, thống nhất thông qua dự thảo Quy chế hoạt động, Kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2024 và Bản đăng ký giao ước thi đua năm 2024. Theo đó, trong năm 2024, cụm tập trung thực hiện các tiêu chí thi đua về thực hiện nhiệm vụ chuyên môn (quản lý ngân sách, quản lý tài chính doanh nghiệp, quản lý giá và công sản, thanh tra,…); thực hiện các quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; Luật Phòng, chống tham nhũng; kỷ cương, kỷ luật của ngành; nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị; tổ chức triển khai và thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ về công tác thi đua, khen thưởng; phong trào văn nghệ, thể thao, hoạt động xã hội, từ thiện.

Việc ký kết giao ước thi đua và tổ chức triển khai phong trào thi đua là nội dung trọng tâm, có tính chất quyết định trong trong đánh giá hiệu quả hoạt động của cụm. Thông qua hoạt động của cụm thi đua, các đơn vị thành viên có điều kiện giao lưu, học hỏi, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên, là cầu nối để các đơn vị trao đổi ý kiến chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm công tác trong thực hiện nhiệm vụ được giao.
Song, với quyết tâm chính trị cao nhất, toàn ngành Tài chính các tỉnh hứa sẽ nỗ lực điều hành thu, chi đảm bảo phù hợp cân đối ngân sách, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, giải quyết tốt các vấn đề an sinh xã hội, giảm nghèo, đảm bảo quốc phòng an ninh của địa phương./.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Phan Thị Hồng Đức – Văn phòng Sở.