Hội nghị điển hình tiên tiến Sở Tài chính Bình Định giai đoạn 2020-2025

Bài đăng vào lúc: 15:27:00, ngày: 22/06/2020 GMT +7

Thực hiện Kế hoạch số 2649/QĐ-UBND ngày 31/7/2019 của UBND tỉnh ban hành kế hoạch tổ chức Đại hội điển hình tiên tiến các cấp tiến tới Đại hội thi đua yêu nước cấp tỉnh năm 2020; chiều ngày 19/6/2020 Sở Tài chính tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến giai đoạn 2020-2025.
Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh. Đoàn chủ tịch điều hành Hội nghị: đồng chí Lê Hoàng Nghi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị; đồng chí Nguyễn Văn Hưng, Đảng ủy viên, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Đặng Thu Hương, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn cơ sở Sở Tài chính.
Hội nghị đã thông qua dự thảo Báo cáo đánh giá tổng kết phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020, phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Trong giai đoạn này, phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng đạt nhiều kết quả nổi bật:
Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2015 - 2019 đã có sự tăng trưởng vượt bậc, cả giai đoạn thu được 42.279 tỷ đồng, tăng 2,05 lần so với tổng số thu của giai đoạn 2010 - 2014 (giai đoạn này thu được 20.607 tỷ đồng), nổi bật là năm 2019 thu ngân sách nhà nước trên địa bàn là 13.433 tỷ đồng, tăng 2,32 lần so với năm 2015. Sở Tài chính đã thường xuyên, tích cực, chủ động theo dõi sát diễn biến thu ngân sách hàng tháng, quý, năm, trên cơ sở đó đã phối hợp chặt chẽ với Cục Thuế và cơ quan liên quan đề xuất các biện pháp cụ thể, phù hợp để UBND tỉnh kịp thời chỉ đạo công tác thu NSNN trên địa bàn. Đồng thời, Sở Tài chính đã đề xuất cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh dành nguồn lực đáng kể, ngày càng tăng để tập trung đầu tư các công trình trọng điểm, quan trọng của tỉnh về cơ sở hạ tầng kinh tế; đầu tư kết cấu hạ tầng cho các lĩnh vực văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế, chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới; chính sách phát triển lĩnh vực nông nghiệp; chính sách hỗ trợ bê tông hóa giao thông nông thôn, kiên cố hóa kênh mương, nâng cấp, mở rộng toàn bộ các tuyến đường do tỉnh quản lý; chính sách thu hút bác sĩ, dược sĩ về tỉnh công tác; chính sách hỗ trợ xuất khẩu lao động,.. Bên cạnh việc chủ động tham mưu tích cực cho Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh trong công tác điều hành thu, chi ngân sách, Sở Tài chính đã tăng cường công tác quản lý chi ngân sách ngày càng chặt chẽ, bảo đảm các khoản chi đúng quy định của nhà nước, tiết kiệm, hiệu quả; hạn chế thấp nhất các hành vi vi phạm trong lĩnh vực quản lý, sử dụng ngân sách nhà nước.
Công tác CCHC và ứng dụng công nghệ thông tin đạt kết quả đáng ghi nhận: Kết quả xếp loại ứng dụng công nghệ thông tin: UBND tỉnh xếp loại năm 2016, 2017, 2018, 2019: Đạt mức tốt. Kết quả Chỉ số cải cách hành chính từ năm 2015 đến 2018 xếp thứ nhất trong khối các cơ quan hành chính tỉnh: năm 2015, 2016 đạt loại xuất sắc; năm 2017, 2018 đạt mức tốt; năm 2019 xếp thứ hai trong khối các cơ quan hành chính tỉnh.
Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua…”, Sở Tài chính đã không ngừng đẩy mạnh phong trào thi đua và đổi mới công tác khen thưởng, nhờ đó các phong trào thi đua đã diễn ra sôi nổi, có nhiều tấm gương điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như: Phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thi đua lao động sáng tạo; “Dân vận khéo”; “Tỉnh Bình Định chung tay vì người nghèo-Không để ai bị bỏ lại phía sau”; "Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới" và đã được Bộ, ngành, UBND tỉnh tặng Bằng khen và Giấy khen.
Từ những kết quả nêu trên, năm 2019, Sở Tài chính được Chủ tịch nước tặng Huân chương Độc lập hạng Ba.
Một số hình ảnh về Hội nghị

Đồng chí Lê Hoàng Nghi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Quang cảnh Hội nghị

Đồng chí Đặng Thu Hương, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn trình bày Dự thảo Báo cáo đánh giá tổng kết phong trào thi đua yêu nước

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh và Giám đốc Sở trao Bằng khen của UBND tỉnh, Giấy khen cho 4 tập thể, 14 cá nhân (trong đó có 9 cá nhân được tặng Giấy khen) điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, bình chọn 01 cá nhân tham dự Đại hội điển hình tiên tiến cấp tỉnh năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Loan, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh trao bằng khen của UBND tỉnh cho 4 tập thể của Sở Tài chính

Đồng chí Lê Hoàng Nghi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở  trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân

Đồng chí Lê Hoàng Nghi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở trao Giấy khen của Giám đốc Sở Tài chính cho các cá nhân

Trên cơ sở những những kết quả đạt được giai đoạn 2015-2020, Hội nghị phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, trong đó đề ra mục tiêu phấn đấu: Cơ quan xếp loại chất lượng: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ xếp loại: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Công đoàn xếp loại: Hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đoàn thanh niên xếp loại: Hoàn thành tốt nhiệm vụ. Về thực hiện chế độ chính sách: Không có công chức, người lao động vi phạm chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước.

Đồng chí Lê Hoàng Nghi - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở  phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025

Chính quyền và Công đoàn ký kết thi đua

Lê Thị Bích Thi – Chánh Văn phòng Sở Tài chính