In:
Chế độ xem:
Cỡ chữ: A | A- | A+

Kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam

Bài đăng vào lúc: 16:59:05, ngày: 27/08/2015 GMT +7


Sáng ngày 25/8, Sở Tài chính đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập ngành Tài chính Việt Nam (28/8/1945-28/8/2015).
Tham dự buổi Lễ có các đồng chí Võ Vinh Quang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, đ/c Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng Phó chủ tịch UBND tỉnh; Cùng Lãnh đạo các Sở, ban, đoàn thể thuộc tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố; Đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp; Các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở và cán bộ, công chức đã từng công tác tại Sở Tài chính Bình Định nay đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác ở các cơ quan khác. 
 
Đ/c Lê Hoàng Nghi, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính phát biểu Khai mạc
 
Tại Lễ kỷ niệm, các đại biểu cùng ôn lại truyền thống 70 năm của ngành Tài chính Việt Nam. Ngày 28/8/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh thành lập Chính phủ cách mạng lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trong đó có Bộ Tài chính. Kể từ đó, ngành Tài chính được thành lập và ngày này hàng năm đã trở thành ngày Truyền thống của ngành Tài chính Việt Nam. Từ đó đến này, đồng hành cùng đất nước trong từng giai đoạn lịch sử, cán bộ, công chức ngành Tài chính qua các thời kỳ đã khắc phục khó khăn vượt qua thử thách, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, góp phần to lớn vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.
Trong suốt chặng đường lịch sử 70 năm, các thế hệ cán bộ ngành Tài chính đã không ngừng phấn đấu thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu đã tuyệt đối trung thành với lý tưởng cách mạng, với lợi ích dân tộc và giai cấp, gắn bó chặt chẽ sự nghiệp của ngành với nhân dân và đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo đảm nhu cầu tài chính cho hai cuộc kháng chiến thắng lợi, góp phần quan trọng xây dựng Nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.
Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Chủ tịch Ngô Đông Hải khẳng định, cùng với sự phát triển của ngành Tài chính Việt Nam, 40 năm qua, ngành Tài chính Bình Định đã nỗ lực vượt qua khó khăn, thu ngân sách hàng năm đều tăng, giữ vai trò quan trọng trong việc bảo đảm nguồn lực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; góp phần không nhỏ đưa Bình Định vươn lên trở thành tỉnh trọng điểm kinh tế của vùng. Ngành Tài chính đã làm tốt công tác tham mưu quản lý tài chính, tài sản, thu chi ngân sách thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và chính sách an sinh xã hội của tỉnh. Tài chính là một trong các ngành đi đầu về cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý hành chính và tài chính, góp phần hiện đại hóa và nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.
 
          Đ/c Ngô Đông Hải, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Ghi nhận và biểu dương các nỗ lực, cố gắng của ngành Tài chính Bình Định trong thời gian qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Đông Hải nhấn mạnh, bước vào giai đoạn phát triển mới, toàn ngành phải tiếp tục quán triệt, bám sát chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh, đặc biệt là Nghị quyết Đại hội tỉnh Đảng bộ lần thứ XIX tới đây về định hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Tập trung triển khai tốt công tác quản lý điều hành ngân sách, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao; trọng tâm là thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ thu ngân sách, đảm bảo dự toán được giao; bố trí hợp lý, hiệu quả nguồn lực theo hướng ưu tiên cho đầu tư phát triển, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao.
Đồng thời, tiếp tục nâng cao năng lực, hiệu quả công tác, đẩy mạnh cải cách hành chính, hiện đại hóa, đơn giản hóa thủ tục, vận dụng đầy đủ và linh hoạt các quy định của pháp luật về tài chính ngân sách; xây dựng đội ngũ cán bộ công chức ngày giỏi về chuyên môn và ý thức trách nhiệm cao. Tích cực và chủ động phối hợp với các ngành, địa phương trong công tác chuyên môn, đặc biệt là phối hợp giữa các đơn vị thu - quản lý - kiểm soát chi nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp quản lý thu, chống thất thu ngân sách, đảm bảo kịp thời các yêu cầu chi ngân sách…
Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Đông Hải đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Hoàng Nghi - Giám đốc Sở Tài chính vì những thành tích xuất sắc đóng góp vào công tác của ngành.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Đông Hải (bên trái) trao Huân chương Lao động hạng Ba cho ông Lê Hoàng Nghi - Giám đốc Sở Tài chính.

Một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:  
 
Đ/c Nguyễn Hay, nguyên Giám đốc Sở Tài chính phát biểu
 
  
 Th.S Đặng Thu Hương
 Chánh văn phòng Sở Tài chính