Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết của Khối Thi đua Tài chính tỉnh Bình Định năm 2022

Bài đăng vào lúc: 10:51:00, ngày: 01/08/2022 GMT +7

Thực hiện Kế hoạch số 705/KH-KTĐTC ngày 18/3/2022 của Khối Thi đua Tài chính về tổ chức phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2022, sáng ngày 29/7/2022 Khối thi đua Tài chính tỉnh Bình Định tổ chức Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho 02 gia đình hộ nghèo hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc, sinh năm 1964, thôn Vĩnh Phú, Phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn và hộ gia đình bà Trương Thị Ngọc Anh, sinh năm 1943, thôn Thuận Thái, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn.
Tham dự Lễ bàn giao có đại diện Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bình Định, đại diện Phòng Lao động Thương binh và Xã hội thị xã An Nhơn, đại diện Lãnh đạo UBND Phường Nhơn Thành, đại diện Lãnh đạo UBND xã Nhơn An và đại diện Lãnh đạo các cơ quan Khối Thi đua Tài chính.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia đình bà Trương Thị Ngọc Anh, thôn Thuận Thái, xã Nhơn An, thị xã An Nhơn.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ gia định bà Nguyễn Thị Ngọc, thôn Vĩnh Phú, Phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn

Khối Thi đua Tài chính đã hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết cho mỗi hộ gia đình là 50 triệu đồng để xây ngôi nhà thêm khang trang, chắc chắn hơn thay cho ngôi nhà lụp xụp, quanh năm dột nát. Ngoài ra, Khối Thi đua Tài chính đã tặng các vật dụng cần thiết cho gia đình 02 hộ: Tặng ti vi cho hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc và tặng 01 tủ đựng quần áo, 01 gường cho hộ gia đình bà Trương Thị Ngọc Anh.
Trong buổi Lễ bàn giao, 02 hộ gia đình bày tỏ sự xúc động và vui mừng đồng thời gửi lời cảm ơn tới các Sở, ban, ngành đã quan tâm, giúp đỡ gia đình có chỗ ở khang trang, thoáng mát, đảm bảo sinh hoạt.
Đây là việc làm mang tính nhân văn sâu sắc của Khối Thi đua Tài chính tỉnh Bình Định nhằm giúp cho những gia đình chính sách có một mái ấm ổn định, vươn lên trong cuộc sống, đồng thời cũng là việc làm thiết thực chung tay cùng địa phương thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần giáo dục đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” cho thế hệ trẻ và thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước./.

Lê Thị Bích Thi – Văn phòng Sở