Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác kết nghĩa trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019 - 2021

Bài đăng vào lúc: 11:10:00, ngày: 27/05/2022 GMT +7

Sáng ngày 26/5/2022, Ban Dân tộc tỉnh Bình Định tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác kết nghĩa giai đoạn 2019-2021. Tham dự buổi Lễ có đại diện của 13 tập thể được UBND tỉnh tặng Bằng khen, gồm: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Sở Tài chính; Sở Khoa học và Công nghệ; Ban Dân tộc tỉnh; Phòng An ninh nội địa, Công an tỉnh; Công an huyện Tây Sơn; Ban Chỉ huy Quân sự thị xã An Nhơn; Bệnh viện đa khoa tỉnh; Sở Y tế;  Công ty Cổ phần Cảng Thị Nại; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - Chi nhánh Bình Định; Công ty Cổ phần Dược - Trang thiết bị y tế Bình Định (Bidiphar); Công ty Cổ phần Công viên cây xanh và Chiếu sáng đô thị Quy Nhơn; Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P Việt Nam - Nhà máy thức ăn gia súc Bình Định.

Tại buổi Lễ, đồng chí Đinh Văn Lung, Trưởng ban Ban Dân tộc, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo tóm tắt kết quả 03 năm thực hiện công tác kết nghĩa. Qua đó biểu dương, đánh giá cao và cảm ơn những đóng góp quan trọng, ý nghĩa, kịp thời giữa các cơ quan, đơn vị đối với các thôn, làng vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Đinh Văn Lung, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác kết nghĩa giai đoạn 2019-2021.

Thời gian qua, công tác kết nghĩa của Sở Tài chính và Công ty Cổ phần Dược – TTBYT Bình Định với bà con Thôn O10, xã ĐăkMang, huyện Hoài Ân đã được quan tâm thực hiện,  xác định đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng, lâu dài, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Qua đó, kịp thời đề xuất, phối hợp về kinh phí hỗ trợ vật chất, xây dựng cơ sở hạ tầng, cơ bản đảm bảo được đời sống cho bà con đồng bào Thôn O10, xã ĐăkMang; góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết, giúp nhân dân nâng cao được nhận thức, thay đổi phong tục, tập quán sản xuất, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, xóa đói giảm nghèo.

Có thể nói, công tác kết nghĩa đã góp phần nâng cao nhận thức, giáo dục ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, tinh thần đoàn kết gắn bó với đồng bào các dân tộc cho cán bộ công chức ở các cơ quan, đơn vị. Qua đó, tạo được mối quan hệ gần gũi, mật thiết giữa các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và huyện với cấp ủy, chính quyền địa phương cơ sở; thu hẹp dần khoảng cách giữa miền xuôi - miền ngược, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân./.

Trần Thị Trúc Liên – Văn phòng Sở.