Sở Tài chính chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19

Bài đăng vào lúc: 14:51:00, ngày: 27/03/2020 GMT +7

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Sở Tài chính Bình Định đã ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19 và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.
Nhằm chung tay cùng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch Covid-19, mỗi công chức và người lao động của Sở Tài chính đã đóng góp 01 ngày lương để ủng hộ, hỗ trợ cộng đồng. Chiều ngày 26 tháng 3 năm 2020, Sở Tài chính đã ủng hộ số tiền 17.260.000 đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Bình Định thông qua Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh. Cùng với các nguồn lực ủng hộ từ người dân và doanh nghiệp, số tiền đóng góp này sẽ được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh điều chuyển cho ngành y tế, lực lượng vũ trang để mua sắm trang thiết bị, chi phí cho công tác phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh.

Các đồng chí Phó Giám đốc Nguyễn Thị Tuyết Mai và đồng chí Đặng Thu Hương (đại diện BCH Công đoàn) trao tặng số tiền ủng hộ cho công tác phòng chống dịch Covid-19
thông qua Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Ngay từ khi dịch Covid-19 xuất hiện tại Việt Nam, Sở Tài chính đã ban hành các văn bản về tuyên truyền, phổ biến phòng, chống dịch Covid -19 cho công chức, người lao động, đồng thời phun thuốc sát khuẩn vệ sinh cơ quan; trang bị dung dịch sát khuẩn và xà phòng rửa tay cho các phòng thuộc Sở.
Nhằm giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm chéo của dịch bệnh để bảo vệ an toàn cho công chức, người lao động trong cơ quan và khách đến liên hệ công tác, Lãnh đạo Sở chỉ đạo tất cả công chức, người lao động phải đeo khẩu trang khi làm việc và thường xuyên rửa tay bằng xà phòng/dung dịch sát khuẩn, không tập trung đông người, vận động người thân trong gia đình cùng chung tay phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, bố trí dung dịch sát khuẩn tay tại sảnh của cơ quan để khách đến liên hệ công tác sát khuẩn.

Công chức các phòng thuộc Sở đeo khẩu trang khi làm việc

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19, Sở Tài chính mong muốn góp một phần nhỏ bé trách nhiệm của mình chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi cuộc chiến chống dịch.

Văn phòng Sở