Tiêu đề: Sở Tài chính tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024.

Bài đăng vào lúc: 10:23:00, ngày: 11/07/2024 GMT +7

Sáng ngày 08/7/2024, Sở Tài chính tổ chức Hội nghị Sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng đầu năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thành Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở, chủ trì Hội nghị; đồng chí Đặng Thu Hương, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc; đồng chí Nguyễn Văn Châu, Phó Giám đốc; các đồng chí Trưởng phó phòng và toàn thể công chức, người lao động của cơ quan.

Đồng chí Nguyễn Thành Hải, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thành Hải, Giám đốc Sở Tài chính đã báo cáo sơ kết công tác thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024. Nhìn chung, kết quả thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2024 đạt các mặt tích cực. Tổng thu ngân sách nhà nước phát sinh trên địa bàn (chưa kể huy động đóng góp, thu bổ sung từ ngân sách Trung ương) thực hiện 06 tháng đầu năm 6.486.501 triệu đồng, đạt 43,2% so với dự toán, tăng 32,4% so cùng kỳ năm 2023.
Việc thực hiện dự toán chi chặt chẽ, đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đồng thời tiết kiệm, ngăn ngừa hành vi tham nhũng, lãng phí. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm 2024 thực hiện 8.352.723 triệu đồng, đạt 40,2% so với dự toán, bằng 99,3% so với cùng kỳ. Trong đó, chi ngân sách tỉnh 4.425.513 triệu đồng, đạt 38% dự toán năm và chi ngân sách huyện, thị xã, thành phố (kể cả ngân sách xã, phường, thị trấn) 3.927.209 triệu đồng, đạt 43% dự toán năm.

Cùng với đó, công tác chỉ đạo, điều hành nhiệm vụ quản lý giá, tài sản công, tài chính doanh nghiệp, tài chính đầu tư và công tác thanh tra tài chính, cải cách hành chính cơ bản đảm bảo theo các nhiệm vụ được UBND tỉnh giao.

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, định hướng nhiệm vụ công tác đảng 6 tháng cuối năm đồng chí Nguyễn Thành Hải, Giám đốc Sở đề nghị toàn thể công chức, người lao động thuộc Sở tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết nội bộ; tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao; chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thực thi công vụ; tiếp tục chủ động theo dõi, đôn đốc thực hiện thu, chi ngân sách nhà nước từng tháng, quý theo Kế hoạch đã đề ra nhằm đảm bảo thực hiện hoàn thành Nghị quyết của HĐND tỉnh và Quyết định của UBND tỉnh về giao dự toán ngân sách nhà nước năm 2024 trên địa bàn tỉnh.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao về công tác quản lý giá và tài sản công; quản lý tài chính doanh nghiệp; quyết toán dự án hoàn thành; cải cách hành chính và thanh tra tài chính theo kế hoạch đã đề ra./.

Trần Thị Trúc Liên - Văn phòng Sở