Chương trình tập huấn các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục phải thực hiện kê khai giá trên địa bàn tỉnh

Bài đăng vào lúc: 08:25:00, ngày: 01/11/2023 GMT +7

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 352/TB-UBND ngày 21/9/2023 về Thông báo danh sách các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục phải thực hiện kê khai giá trên địa bàn tỉnh; trên cơ sở đó, ngày 26/10/2023 Sở Tài chính đã tổ chức tập huấn triển khai “Quy trình thực hiện kê khai giá” trên môi trường mạng cho các tổ chức, doanh nghiệp nhằm quản lý giá cả trên địa bàn tỉnh một cách có hiệu quả, hạn chế việc tăng giá bất hợp lý, thu lợi bất chính, giúp ổn định thị trường bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.
Chương trình tập huấn hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các thao tác và cách thức nộp hồ sơ trên Hệ thống phần mềm kê khai giá một cách nhanh chóng, dễ dàng hơn; đồng thời, Sở Tài chính cũng tuyên tuyền, phổ biến các quy định pháp luật có liên quan nhằm giúp cho tổ chức, doanh nghiệp khắc phục các sai sót thường gặp trong quá trình thực hiện kê khai giá với cơ quan nhà nước.

Ảnh: Ông Trần Thái Dũng - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý giá và công sản - Sở Tài chính hướng dẫn kê khai giá tại buổi tập huấn

Theo Kế hoạch triển khai tập huấn, Sở Tài chính đã mời 28 tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục phải thực hiện kê khai giá trên địa bàn tỉnh.
    Trong quá trình tập huấn, Sở Tài chính cũng đã giải đáp các vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện giúp các tổ chức, doanh nghiệp tránh những sai phạm và chấp hành tốt hơn các quy định của pháp luật về giá.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Với bước đầu tiếp cận Hệ thống phần mềm kê khai giá trực tuyến các tổ chức, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện, Sở Tài chính sẽ tích cực hỗ trợ, hướng dẫn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện kê khai giá; đồng thời, phối hợp với Công ty TNHH Chuyển Đổi Số Toàn Cầu thường xuyên nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin như máy chủ, đường truyền mạng... nhằm đáp ứng một cách tốt nhất cho Hệ thống phần mềm được vận hành một cách thông suốt và đạt hiệu quả cao.
    \
Thông qua buổi tập huấn, các tổ chức, doanh nghiệp đều cam kết thực hiện kê khai giá với Sở Tài chính góp phần ổn định giá cả thị trường, giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp rút ngắn được thời gian, chi phí đi lại và chủ động hơn trong phương án sản xuất, kinh doanh của mình; đồng thời, tuyên truyền cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp cần nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ thông tin trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước với mục tiêu tiến đến xây dựng nền hành chính công dân chủ, công khai, minh bạch và thuận tiện./.