Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

CHƯƠNG TRÌNH TẬP HUẤN CÁC TỔ CHỨC, DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT KINH DOANH HÀNG HÓA, DỊCH VỤ THUỘC DANH MỤC KÊ KHAI GIÁ TẠI SỞ TÀI CHÍNH TỈNH BÌNH ĐỊNH

Bài đăng vào lúc: 16:38:00, ngày: 10/10/2019 GMT +7


Nhằm tăng cường sử dụng, trao đổi văn bản điện tử và thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Thông báo số 210/TB-UBND ngày 09/9/2019, ngày 08/10/2019, Sở Tài chính phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức tập huấn cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá; các doanh nghiệp này mới bổ sung vào danh sách Thông báo của UBND tỉnh. Thông qua hình thức nộp hồ sơ kê khai giá trực tuyến trên môi trường mạng đã góp phần tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại trong quá trình giải quyết công việc giữa doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước.
(Ảnh: Ông Nguyễn Văn Hưng  -  Phó Giám đốc Sở Tài chính phát biểu khai mạc chương trình tập huấn)

Ngoài sự tham gia của đại diện các Sở, ban, ngành của tỉnh, Chương trình tập huấn đã thu hút hơn 100 đại biểu là đại diện cho các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá trên địa bàn tỉnh.
Trong buổi tập huấn, Sở Tài chính tuyên tuyền, phổ biến các quy định pháp luật có liên quan đến hàng hóa, dịch vụ thuộc danh mục kê khai giá và các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giá để giúp cho tổ chức, doanh nghiệp khắc phục các sai phạm thường gặp trong quá trình thực hiện kê khai giá với cơ quan nhà nước. Bên cạnh đó, Sở Thông tin và Truyền thông đã hướng dẫn chi tiết, cách thức nộp hồ sơ kê khai giá trực tuyến qua mạng một cách nhanh chóng, hiệu quả nhất. 

(Ảnh: Ông  Nguyễn Thanh Tuấn – Trưởng Phòng Quản lý giá và công sản -  Sở Tài chính trình bày các quy định pháp luật liên quan)

 
(Ảnh: Bà Nguyễn Kim Ngọc – cán bộ Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn phần mềm kê khai giá)
Với bước đầu tiếp cận phần mềm kê khai giá các tổ chức doanh nghiệp gặp không ít khó khăn, còn nhiều bỡ ngỡ. Vì vậy, Sở Tài chính sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất trong phạm vi có thể và hướng dẫn cho các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện kê khai giá một cách tốt nhất; đồng thời, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông thường xuyên nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin như máy chủ, đường truyền, an ninh mạng, hỗ trợ các phần mềm ứng dụng chữ ký điện tử để đáp ứng về hạ tầng công nghệ.
Các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện kê khai giá không cần mang hồ sơ giấy đến Sở Tài chính mà vào website: http:
  (Ảnh: website http:
 
                  
 (Ảnh: website http:

Thông qua buổi tập huấn kê khai giá lần này với mục đích là nhằm đẩy mạnh công tác ổn định giá cả thị trường, tránh trường hợp tự ý tăng giá bất hợp lý nhằm thu lợi bất chính, gây tác động tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế tại địa phương. Đồng thời, nộp hồ sơ kê khai giá qua môi trường mạng giúp cho các tổ chức, doanh nghiệp rút ngắn được thời gian, chi phí đi lại và chủ động hơn trong phương án kinh doanh của mình; tuyên truyền cho tổ chức, doanh nghiệp cần nâng cao khả năng tiếp cận công nghệ thông tin trong quá trình làm việc với cơ quan nhà nước với mục tiêu tiến đến xây dựng nền hành chính công dân chủ, công khai, minh bạch, thuận tiện và hiệu quả.