In:
Chế độ xem:
Cỡ chữ: A | A- | A+

Đoàn viên Sở Tài chính Bình Định tham dự Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định - Thắp ngọn lửa vinh quang”.

Bài đăng vào lúc: 16:35:00, ngày: 28/07/2023 GMT +7


Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7 hàng năm là ngày lễ kỷ niệm quan trọng, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đây là dịp toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tưởng nhớ, tri ân các bậc cách mạng, các Anh hùng liệt sỹ, những người con ưu tú của dân tộc đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh; biết ơn các thương binh đã cống hiến một phần xương máu của mình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng, qua đó giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.
    Căn cứ các quy định, hướng dẫn của Trung ương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Định đã ban hành Kế hoạch số 119/KH-UBND ngày 26/06/2023  về việc tổ chức các hoạt động Kỷ niệm 76 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2023) trên địa bàn tỉnh.
    Thực hiện Kế hoạch số 119/KH-UBND, tối ngày 26/7/2023 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN tỉnh và thành phố Quy Nhơn đã long trọng tổ chức  Lễ thắp nến tri ân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ với chủ đề “Tuổi trẻ Bình Định - Thắp ngọn lửa vinh quang”.
    Tại buổi lễ, các đồng chí đại biểu và hơn 700 bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi đã dành thời gian mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ; các đồng chí đại biểu đã trao tặng 10 suất quà cho các cựu chiến binh, cựu TNXP và thực hiện nghi thức thả bồ câu hòa bình và cùng nhau thắp lên hàng trăm ngọn nến, dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ.
    Thực hiện theo điều động của Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Sở Tài chính Bình Định cử 02 đồng chí đoàn viên tham gia Lễ thắp nến tri ân. Theo đó, 02 đồng chí đoàn viên Sở Tài chính Bình Định đã cùng dâng ngọn nến, nén hương lên phần mộ các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và nghĩa vụ quốc tế cao cả. Mỗi ngọn nến, nén hương là sự tri ân, là lời hứa của tuổi trẻ Sở Tài chính Bình Định nguyện một lòng, một dạ sắt son đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ đã chọn; nguyện sống, công tác, học tập để xứng đáng với truyền thống anh hùng của tỉnh nhà và tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang của ngành tài chính, đoàn kết, ra sức thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.


Một số hình ảnh quang cảnh buổi Lễ
 


 
  
Trương Thị Thanh Trúc, Phòng TC HCSN