Chương trình tập huấn các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đá xây dựng và cát xây thuộc DM phải thực hiện kê khai giá trên địa bàn tỉnh theo hình thức DVCTT mức độ 4 được tổ chức vào ngày 13/7/2022

Bài đăng vào lúc: 16:09:00, ngày: 20/07/2022 GMT +7

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại Quyết định số 24/2022/QĐ-UBND ngày 26/5/2022 về việc bổ sung đá xây dựng và cát xây vào danh mục phải thực hiện kê khai giá nhằm đảm bảo sự hài hòa lợi ích giữa người dân, doanh nghiệp và nhà nước, tránh tình trạng các tổ chức, doanh nghiệp tự ý nâng giá nhằm thu lợi bất chính, góp phần ổn định giá thị trường đá và cát xây, đặc biệt trong thời gian đang triển khai các dự án trọng điểm trên địa bàn tỉnh và dự án xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021-2025 đoạn qua địa phận tỉnh Bình Định.

Ngày 13/7/2022, Sở Tài chính đã tổ chức tập huấn triển khai Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4 đối với các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh mặt hàng đá xây dựng, cát xây trên địa bàn tỉnh Bình Định nhằm hướng dẫn các tổ chức, doanh nghiệp thực hiện các thao tác và cách thức nộp hồ sơ kê khai giá trên Hệ thống phần mềm kê khai giá một cách nhanh chóng, đạt hiệu quả cao. Đồng thời, tại buổi tập huấn Sở Tài chính cũng tuyên tuyền, phổ biến các quy định pháp luật về giá có liên quan nhằm giúp cho tổ chức, doanh nghiệp khắc phục các sai sót thường gặp trong quá trình thực hiện kê khai giá với cơ quan nhà nước.

Ảnh: Ông Trần Thái Dũng - Phó Trưởng phòng Phòng Quản lý giá và công sản -  Sở Tài chính hướng dẫn kê khai giá tại buổi tập huấn

Hội nghị tập huấn đã thu hút tham gia hơn 100 tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh đá xây dựng và cát xây thuộc danh mục phải thực hiện kê khai giá trên địa bàn tỉnh.
Trong quá trình tập huấn, Sở Tài chính đã giải đáp các vướng mắc của các tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình thực hiện kê khai giá; đồng thời, nhắc nhở các đơn vị chú ý các hành vi vi phạm hành chính các đơn vị dễ gặp phải trong quá trình thực hiện nhằm giúp các đơn vị chấp hành tốt hơn các quy định của pháp luật về giá.
Với bước đầu tiếp cận Hệ thống phần mềm kê khai giá trực tuyến các tổ chức, doanh nghiệp gặp không ít khó khăn trong quá trình thực hiện, Sở Tài chính sẽ tích cực hỗ trợ, hướng dẫn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, doanh nghiệp khi thực hiện kê khai giá; đồng thời, phối hợp với Công ty TNHH Chuyển Đổi Số Toàn Cầu thường xuyên nâng cấp hạ tầng công nghệ thông tin như máy chủ, đường truyền mạng... nhằm đáp ứng một cách tốt nhất cho Hệ thống phần mềm được vận hành một cách thông suốt và hiệu quả.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn

Thông qua buổi tập huấn, các tổ chức, doanh nghiệp đều cam kết thực hiện kê khai giá mặt hàng đá xây dựng và cát xây với Sở Tài chính; đồng thời, qua đó góp phần ổn định giá đối với 02 mặt hàng nêu trên, tránh tình trạng các tổ chức, doanh nghiệp tự ý tăng giá nhằm thu lợi bất chính, giúp cho công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp dần đi vào nề nếp và ngày càng tốt hơn./.