Lãnh đạo Sở Tài chính làm việc với Đoàn thanh niên để giao lưu, trao đổi một số kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và quá trình công tác tại cơ quan

Bài đăng vào lúc: 14:27:00, ngày: 10/10/2023 GMT +7

Ngày 05/10/2023, Lãnh đạo Sở Tài chính đã có buổi làm việc với Đoàn thanh niên Sở Tài chính nhằm giao lưu, trao đổi một số nội dung, kinh nghiệm trong hoạt động công tác đoàn và quá trình công tác tại cơ quan.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Thành Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Lê Thị Bích Thi – Chánh Văn phòng Sở, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng – Phó Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên và toàn thể Đoàn viên chi đoàn.

Chủ trì buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thành Hải đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của buổi làm việc: là thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Lãnh đạo Sở đối với việc bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành, tạo cơ hội cho Đoàn viên, thanh niên có cơ hội gặp gỡ trao đổi với cấp uỷ Đảng, Lãnh đạo cơ quan để báo cáo và đề đạt những nguyện vọng chính đáng; xây dựng lòng tin của thanh niên đối Đảng, chính quyền; thể hiện vai trò thanh niên tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Sở Tài chính.

Đồng chí Nguyễn Thành Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì buổi làm việc

Đồng chí Lê Trung Hiếu - Bí thư Đoàn đã thay mặt Đoàn viên, thanh niên cám ơn sự quan tâm chỉ đạo trực tiếp, sát sao, giúp đỡ và hỗ trợ kịp thời của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng cả về thời gian và kinh phí cho các hoạt động của đoàn thanh niên. Bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy Sở và Đoàn khối các cơ quan tỉnh, Ban Chấp hành Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính đã triển khai kế hoạch công tác năm 2023, đến nay đã đạt được những kết quả tích cực, các phong trào và hoạt động đoàn thanh niên đã bám sát nhiệm vụ chính trị và hoạt động chuyên môn của đơn vị, có tính lan tỏa cao trong cộng động, có ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Đồng chí Lê Trung Hiếu - Bí thư Đoàn phát biểu

Tại buổi làm việc, các Đoàn viên, thanh niên đã nêu lên những vấn đề vướng mắc trong thực tiễn công việc; đặt ra những câu hỏi về chủ trương, chính sách, cơ chế nhằm tháo gỡ vướng mắc, tạo những điều kiện tốt nhất cho Đoàn viên, thanh niên triển khai, thực hiện tốt trách nhiệm, nghĩa vụ của mình cũng như  mạnh dạn đề xuất các kiến nghị, giải pháp liên quan các vấn đề như: kinh nghiệm để cân bằng, hoàn thành tốt cả hai phương diện công tác chuyên môn và hoạt động phong trào, đoàn thể; thích nghi với chuyển đổi vị trí công tác đối với cán bộ, công chức; tình hình lực lượng cán bộ không còn trong độ tuổi đoàn viên; công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ trẻ…
Đồng chí Nguyễn Thành Hải đã giải thích, hướng dẫn cũng như giao lưu, trao đổi với các Đoàn viên, thanh niên về các nội dung xoay quanh vấn đề thanh niên và cơ chế, chính sách cho thanh niên hiện nay. Qua đó tạo sự giao lưu, cởi mở, trao đổi 2 chiều giữa Lãnh đạo Sở Tài chính với Đoàn thanh niên Sở Tài chính.

Một số hình ảnh khác của buổi làm việc.

Kết thúc buổi làm việc, Đồng chí Nguyễn Thành Hải ghi nhận sự cố gắng và nỗ lực của Ban Chấp hành Đoàn thanh niên và toàn thể Đoàn viên, thanh niên trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm đạt kết quả tốt. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Đảng ủy và Ban Chấp hành Chi đoàn cần đi sâu hơn để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng để tăng cường hơn nữa công tác giáo dục tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức, lối sống cho thanh niên; đẩy mạnh tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đồng thời nâng cao chất lượng hoạt động của Đoàn, thu hút thanh niên gắn bó với tổ chức Đoàn, phát huy được tính sáng tạo, chủ động của thanh niên trong lập thân, lập nghiệp. Đồng chí tin tưởng rằng Đoàn Thanh niên Sở Tài chính sẽ là lực lượng trẻ xung kích đóng góp rất lớn trong việc thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị và chuyên môn của Sở Tài chính nói chung và xây dựng đất nước nói riêng./..

Trần Thị Diễm Cúc - Phòng QLNS