Kích cỡ chữ:A+ |A |A-

Lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết của Khối thi đua Tài chính

Bài đăng vào lúc: 16:20:11, ngày: 10/07/2019 GMT +7


Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo -Không để ai bị bỏ lại phía sau”, năm 2019 mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối thi đua Tài chính (gồm 07 cơ quan: Cục Thống kê tỉnh, Cục Hải quan tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Quỹ Đầu tư phát triển) đã đóng góp 1,5 ngày lương để xây dựng 02 Nhà Đại đoàn kết với số tiền đóng góp là 126.357.260 đồng.
Khối thi đua Tài chính phối hợp với Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã An Nhơn đã tiến hành khảo sát và thống nhất chọn hỗ trợ kinh phí xây dựng 02 hộ thuộc đối tượng nghèo của thị xã An Nhơn để xây dựng 02 Nhà Đại đoàn kết, mức hỗ trợ mỗi hộ là 50 triệu đồng. Sau gần 03 tháng xây dựng, sáng ngày 10/7/2019 Khối thi đua Tài chính đã tổ chức bàn giao 02 Nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ ở thị xã An Nhơn là bà Đặng Thị Sen, thôn Hiếu An, xã Nhơn Khánh và ông Đặng Ngọc Hương, thôn Đại An, xã Nhơn Mỹ.
Đến dự buổi lễ bàn giao Nhà Đại đoàn kết có ông Lê Thành Hưng, Phó Trưởng Ban Thường trực Thi đua - Khen thưởng tỉnh Phó Giám đốc Sở Nội vụ; Trưởng khối thi đua là ông Nguyễn Bạo, Giám đốc Quỹ Đầu tư phát triển; Lãnh đạo các cơ quan trong Khối thi đua Tài chính.
Các đồng chí trong Khối thi đua bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Đặng Thị Sen

Các đồng chí trong Khối thi đua bàn giao Nhà Đại đoàn kết cho hộ ông Đặng Ngọc Hương

Ngoài ra, Khối Thi đua Tài chính đã tặng các vật dụng cần thiết cho gia đình 02 hộ là ti vi, bếp ga và bàn ghế. 
Tại buổi lễ giao nhận Nhà Đại đoàn kết, hai hộ gia đình rất vui mừng, xúc động và cảm ơn các cấp chính quyền, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Khối Thi đua đã quan tâm giúp đỡ các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo -Không để ai bị bỏ lại phía sau” được Khối thi đua Tài chính phát động thường xuyên trong những năm qua, đã góp phần giảm tỉ lệ hộ nghèo của tỉnh nhà.

Lê Thị Bích Thi - Chánh Văn phòng Sở Tài chính