Tập huấn chương trình Kế toán xã 6.0

Bài đăng vào lúc: 14:04:44, ngày: 10/11/2015 GMT +7

Từ ngày 5 – 6/11/2015, tại Khách sạn Thanh Bình, Sở Tài chính Bình Định phối hợp với Cục Tin học và Thống kê Tài chính tổ chức lớp tập huấn sử dụng phần mềm ngân sách xã KTXA 6.0 đã nâng cấp phục vụ công tác theo dõi và quyết toán ngân sách xã cho cán bộ kế toán 159 xã, phường, thị trấn.

Ông Lâm Vĩnh Hạnh-Trưởng phòng Tin học-  Sở Tài chính phát biểu khai mạc lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, cán bộ Sở Tài chính hướng dẫn cách sử dụng chương trình phần mềm KTXA 6.0 cụ thể: Giới thiệu tổng quan về chương trình; hướng dẫn cài đặt; khai báo biến tham số hệ thống; danh mục, đối tượng thanh toán; tài khoản ngân hàng, kho bạc; quỹ tiền mặt,…;  Khai thác các mẫu chứng từ (theo Thông tư 08/2013/TT-BTC, Quyết định 759/QĐ-BTC,...); cập nhật và thực hành nhập chứng từ với một số nghiệp vụ thường gặp(theo Quyết định 94/2005/QĐ-BTC, 146/2011/TT-BTC,...); Thực hành nhập tài sản, vật tư, CCDC,… và thanh toán tạm ứng với kho bạc; khai báo công thức báo cáo; khai thác báo cáo; xử lý cuối kỳ; kết chuyển số dư, chuyển chứng từ thu chi năm nay qua năm trước; chuyển số thu chi sang tài khoản chênh lệch thu chi, nhập chứng từ trong thời gian điều chỉnh và lên số liệu báo cáo quyết toán ngân sách.

Thông qua lớp học này, các học viên đã tiếp thu, nắm bắt đầy đủ và sử dụng thành thạo các chức năng của chương trình, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nghiệp vụ công tác kế toán của đơn vị./.

Nguyễn Thị Thúy Oanh – Chuyên viên Phòng Tin học